Bất chấp chế giễu của những người xung quanh, một người đàn ông Trung Quốc đã quyết tâm hoàn thành con rồng dài 10,8 mét, cao 4,8 mét và nặng 2 tấn từ 6.000 lốp xe cũ.

Sống tại thành phố Tuy Ninh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Chu Đoan Khải là một chàng nông dân vô cùng đam mê với nghệ thuật điêu khắc.

Trong một lần tình cờ, Đoan Khải gặp được cửa hàng chuyên thu mua đồ cũ, bao gồm cả những lốp xe bị hỏng hoặc đã qua sử dụng. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng tạo nên một chú rồng khổng lồ từ việc cắt ghép những vật liệu này.

rong khong lo duoc lam tu 6000 lop xe cu
Đoan Khải đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành kiệt tác của mình. (Ảnh: Sina)

Kế hoạch được Đoan Khải bắt tay vào thực hiện từ tháng 1/2016, sau khi gom góp về hơn 6.000 chiếc lốp xe cũ. Anh cũng dốc hết số tiền tiết kiệm của mình để thực hiện tác phẩm này.

“Khi mới bắt đầu làm, nhiều người trong làng đã dè bỉu và chê cười tôi, cho rằng, tôi có vấn đề vì tốn quá nhiều tiền bạc và thời gian vào một thứ vô bổ”, Đoan Khải chia sẻ.

rong khong lo duoc lam tu 6000 lop xe cu
Con rồng được chế tạo tỉ mỉ đến từng chi tiết. (Ảnh: Sina)

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm, anh nông dân người Trung Quốc chính thức hoàn thành tác phẩm của mình. Đó là một con rồng khổng lồ màu đen, có hình dáng sống động như thật.

rong khong lo duoc lam tu 6000 lop xe cu
Có người đã trả tới 800.000 Nhân dân tệ nhưng Đoan Khải vẫn chưa có ý định bán tác phẩm độc đáo này. (Ảnh: Sina)

Tác phẩm của Đoan Khải ngày càng được nhiều người biết đến và tới tận nơi tham quan, chiêm ngưỡng. Thậm chí, một số thương gia đã đề nghị Đoan Khải bán lại con rồng đặc biệt này. Có người đã trả tới 800.000 Nhân dân tệ, nhưng anh vẫn chưa có ý định bán nó.

Bạch Dương (Tổng hợp)