Một cô bé được gọi là ‘nữ siêu nhân nhí’ vì sống sót một cách kỳ diệu sau khi ngã từ một căn hộ ở tầng 17 tại tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc.

Cô bé Yueyue hai tuổi rưỡi tỉnh dậy và đi tìm bà ngoại. Lúc đó bà ngoại Yueyue đã rời khỏi nhà để mua đồ ở tạp hóa trong thành phố Thường Châu.

Cô gái nhỏ bé bò lên bàn máy tính, và rơi xuống từ cửa sổ mở của căn hộ vào ngày 11/7. May mắn là cây cối bên dưới đã cản trở lực rơi của cô bé trước khi bé rơi xuống một mảnh đất mềm vẫn còn ẩm ướt do trời mưa.

Sau khi ngã, Yueyue vẫn có thể đứng lên, quay trở lại tòa nhà và khóc để được giúp đỡ, theo Dailymail

Người bà chỉ phát hiện cháu gái bị ngã khi về đến tòa chung cư và thấy hàng xóm đang dỗ dành cô bé. Ngay lập tức bà đã gọi cho bố mẹ Yueyue để đưa bé đến bệnh viện.

Các bác sỹ cho biết, gan cô bé bị một chút tổn thương và xương sườn bị gãy nhưng không đáng ngại.

Mẹ Yueyue và bé tại bệnh viện (Ảnh: Dailymail)

Bác sỹ Xu Run tại Bệnh viện Nhi Changzhou cho biết đây thực sự là một phép màu khi bé Yueyue có thể sống sót sau khi rơi từ một độ cao như vậy.

“Chúng tôi đã nghĩ rằng chấn thương của bé có thể sẽ rất nghiêm trọng, nhưng bé ổn”, ông nói. “Không có tổn thương nghiêm trọng đến xương hay nội tạng – hoàn toàn không giống như cô bé đã ngã từ tầng 17”.

“Rất nguy hiểm khi cho trẻ nhỏ ở nhà một mình vì các bé có thể dễ dàng đặt mình vào tình huống nguy hiểm”, ông nói. “Tôi tin rằng đảm bảo an toàn cho con trẻ là trách nhiệm của các bậc cha mẹ”.

Cư dân mạng ở Trung Quốc đều gọi Yueyue là một đứa trẻ “siêu nhân”, đồng thời chỉ trích sự bất cẩn của gia đình cô bé.

“Thật là một cô bé may mắn! Thần linh đã phù hộ cho em”, một cư dân mạng viết.

“Gia đình cô bé nên cẩn thận hơn, đặc biệt là với trẻ em ở độ tuổi này”, một người khác nói.

“Bố mẹ nên lắp đặt lưới cửa sổ vì sự an toàn của con họ”, cư dân mạng cũng đưa ra lời khuyên.

Minh Hạnh