Tất cả 20 người có mặt trên chiếc máy bay cỡ nhỏ rơi xuống dãy núi Piz Segnas, thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ (hôm 4/8) đều thiệt mạng.
 

Ngày 5/8, Reuters dẫn lời cảnh sát Thụy Sĩ thông báo, 3 công dân Áo và 17 người Thụy Sĩ có mặt trên chiếc máy bay Ju-52 đã tử vong khi chiếc máy bay đâm xuống dãy núi Piz Segnas, phía Đông Thụy Sĩ vào khoảng 17h hôm 4/8 (giờ địa phương).

Chiếc Ju-52 này được sản xuất từ những năm 1930 với mục đích phục vụ quân sự. Sau đó, hãng hàng không địa phương JU-Air đã sử dụng máy bay này cho các chuyến tham quan và ngắm cảnh.

“Hôm qua là ngày tồi tệ nhất trong lịch sử 36 năm của JU-Air. Chúng tôi đã phải chịu một tổn thất vô cùng lớn”, Giám đốc điều hành hãng hàng không JU-Air Kurt Waldmeier phát biểu trong buổi họp báo ngày 5/8.

Cảnh sát không nhận được cuộc gọi khẩn cấp nào trước khi tai nạn xảy ra. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Cảnh sát lo ngại cuộc điều tra sẽ rất phức tạp và dự kiến sẽ mất vài ngày do chiếc máy bay đời cũ không được trang bị hộp đen.

Rơi máy bay ở Thụy Sĩ, toàn bộ 20 người thiệt mạng
Chiếc máy bay gặp nạn được sản xuất từ những năm 1930. (Ảnh: JU-Air)

Ông Daniel Knecht, quan chức thuộc Cục Điều tra An toàn Giao thông Thụy Sĩ, cho biết, nhiều khả năng chiếc máy bay đã đâm thẳng xuống đất từ độ cao gần 2.500m so với mực nước biển với tốc độ rất nhanh.

Theo ông Waldmeier, chiếc máy bay gặp nạn được kiểm tra bảo dưỡng lần gần nhất hồi cuối tháng 7/2018 và không có dấu hiệu hỏng hóc.

Hãng hàng không JU-Air thành lập năm 1982, sử dụng 3 chiếc máy bay Junkers Ju-52 đời cũ để cung cấp các chuyến bay tham quan và thám hiểm. Đây là lần đầu tiên xảy ra tai nạn gây thương vong cho các hành khách và phi hành đoàn của hãng.

JU-Air hiện đã ngừng các chuyến bay cho tới khi có thêm thông báo từ cơ quan chức năng.

Vùng không phận bên trên hiện trường vụ tai nạn và những lối đi leo núi dành cho khách bộ hành tại các khu vực lân cận đã bị tạm đóng.

Đây là vụ tai nạn máy bay thứ 2 xảy ra trong ngày 4/8 tại Thụy Sĩ. Trước đó vài giờ, một máy bay cỡ nhỏ đâm xuống dãy núi Alps, làm 4 người trong một gia đình thiệt mạng.

Thu Hương