Theo trang Telegraph, hôm Chủ nhật (23/8) một chiếc máy rơi xuống khu Les Bergeronnes của tỉnh Quebec, Canada làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 4 người Anh và một du khách người Pháp.

Chiếc máy bay hiệu Beaver cất cánh hôm chủ nhật từ Tadoussac, Quebec trên bờ biển phía bắc của Vịnh Saint Lawrence, sau đó nhanh chóng rơi xuống một khu rừng tại Les Bergeronnes, thông tin từ BBC. Thời tiết và địa hình xấu đang gây khó khăn cho các nhà chức trách tiến hành điều tra tai nạn.

Tờ báo Le Journal de Quebec xác nhận được danh tính của viên phi công là Romain Desrosiers và một hành khách Pháp tên Emilie Delaitre.

Văn phòng Ngoại giao Anh nói rằng họ đang khẩn cấp làm việc với chính phủ Canada để xác định danh tính của 4 nạn nhân Anh Quốc còn lại.

Theo hãng tin AP, đêm qua (24/8) cảnh sát cho cho biết đã tìm thấy thi thể của 6 người trên máy bay và đã giao cho văn phòng điều tra.

Theo tờ Telegraph, thời tiết tại Quebec khi máy bay cất cánh rất thuận lợi, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nào gây ra tai nạn.

Phi công lái chiếc Beaver, Romain Desrosiers là một người nhiều kinh nghiệm, theo lời của cảnh sát. Ông Desrosiers cũng thiệt mạng cùng toàn bộ 5 người trên máy bay.

Minh Trí tổng hợp