Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và giới tinh hoa của nước này đang tự tiêm vàng vào người với mục đích chữa ung thư, chứng suy giảm trí nhớ của tuổi già và bệnh béo phì, theo The Sun.

Triều Tiên đang phát triển một loại thuốc được coi là “thần dược” chống lại căn bệnh mất trí nhớ tuổi già, béo phì và thậm chí cả ung thư.

Loại thuốc này được sản xuất dưới dạng tiêm, có tên gọi là dung dịch tiêm polysaccharide nano vàng. Theo tờ báo chính thức của Triều Tiên, The Pyongyang Times, đây là một sản phẩm của Tập đoàn thương mại Myohyang.

Theo các tờ báo địa phương, Triều Tiên đặt rất nhiều hy vọng vào các loại “thần dược” mới này và tìm cách xuất khẩu chúng sang phương Tây. Hiện một lượng thuốc đã được sản xuất với nhãn dán có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh, Trung Quốc và Nga.

Nhà sản xuất cho biết: “Loại thuốc này hiệu quả trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, tiểu đường, mất ngủ, ung thư, thấp khớp, lão hóa, chứng suy giảm trí nhớ, nghiện thuốc phiện, nghiện rượu và giảm biến chứng”.

Dung dịch tiêm polysaccharide nano vàng do Triều Tiên sản xuất (Ảnh: The Sun).
Dung dịch tiêm polysaccharide nano vàng do Triều Tiên sản xuất (Ảnh: The Sun)

Đặc biệt, sản phẩm gồm dung dịch nano vàng này cũng có khả năng loại bỏ tính độc do khí CO và hóa chất gây ra, làm giảm nhức đầu, đâu đầu bằng cách cải thiện chức năng tuần hoàn não và trao đổi chất trong khoảng thời gian sử dụng liên tục.

Nhà khoa học Triều Tiên Ryu Il Nam nói rằng: “Ung thư không phải là bệnh không thể chữa khỏi. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thuốc chống ung thư hiệu quả để bảo vệ cuộc sống của mọi người”.

Hiện nay, chỉ có những người thuộc giới tinh anh ở Bình Nhưỡng mới có cơ hội được sử dụng phương pháp chữa bệnh xa xỉ này. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng thường xuyên tiêm loại thuốc này để chống các bệnh kể trên.

Bên cạnh sản phẩm nổi bật thuốc tiêm làm từ vàng, các nhà khoa học của nhà lãnh đạo Kim còn tuyên bố nghiên cứu và phát triển 50 loại dược phẩm khác có khả năng phòng ngừa ung thư hữu hiệu chiết xuất từ thực vật địa phương như cây bông tai (một giống cây cho dịch nhựa).

Bài viết trên The Pyongyang Times có đề cập: “Trung tâm Phát triển Dược phẩm Triều Tiên đã sáng chế được hơn 50 loại thuốc chống ung thư nhằm giúp tăng khả năng đề kháng cũng như chăm sóc sức khỏe cho mọi người”.

Thậm chí, các nhà khoa học còn khẳng định sản xuất được thuốc mỡ thực vật có thể tiêu biến các khối u.

Thùy Linh