Tình hình sức khỏe của ông Putin chưa bao giờ thôi gây chú ý, đặc biệt khi cuộc chiến ở Ukraina đang chưa có đột phá. Một số phương tiện truyền thông nước ngoài thậm chí còn chỉ ra rằng cân nặng của ông Putin gần đây đã giảm 8 kg, đồng thời tình trạng ho dữ dội kéo dài và chán ăn khiến người nhà và bác sĩ của ông không khỏi lo lắng.

Hãng truyền thông Anh “Daily Mail” dẫn lời kênh Telegram “General SVR” cho biết kể từ khi khám sức khỏe vào cuối tuần trước, ông Putin đã sụt cân đáng kể, đồng thời liên tục bị ho, và ông đang trong chế độ ăn kiêng do thuốc và khối u. Triệu chứng buồn nôn và chán ăn của ông khiến các thành viên trong gia đình và bác sĩ lo lắng. Do đó, người ta nghi ngờ rằng ông Putin có thể đang bị ung thư.

Kênh truyền thông Anh chỉ ra rằng mặc dù ông Putin có vẻ khá mập và phù khi xuất hiện trước công chúng, nhưng trên thực tế, ông đã giảm gần 8kg trong những tháng gần đây. Và khi ông gặp Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko vào ngày 24/10, khi phát biểu giọng của ông nghe có vẻ nhỏ và nặng nhọc, gây cảm giác khó nghe và ngột ngạt.

Kênh này cho biết, khi hai người gặp nhau để thảo luận về các vấn đề Ukraine , ông Putin đã ho và vội vàng tiếp tục nói, có vẻ như ông đang cố gắng che đậy bệnh tật của mình.

Kênh này cũng cho biết, khi ông Putin tổ chức cuộc họp với các quan chức cấp cao trong quân đội cách đây vài ngày, ông đã phải dừng cuộc họp vì ho nặng, thậm chí ông còn phải gọi sự hỗ trợ của đội ngũ y tế. Trước đó, ông Putin đã rất tức giận trước màn trình diễn kém cỏi của quân đội Nga tại chiến trường Ukraine, sau khi chửi bới và la mắng, ông đã kết thúc cuộc đối thoại với bộ trưởng quốc phòng bằng một tiếng ho.

“General SVR” tuyên bố có các nguồn đáng tin cậy bên trong Điện Kremlin. Tuy nhiên, “Daily Mail” chỉ ra rằng kênh này không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào hỗ trợ cho tuyên bố về tình trạng sức khỏe không tốt của ông Putin.

Nguồn: Aboluowang