Triển lãm hàng không Singapore Airshow 2018 vừa kết thúc nhưng hầu như không có hợp đồng nào được ký kết. Tuy nhiên các nhà sản xuất vẫn rất lạc quan vào tương lai của mình.

Airshow Singapore được coi là “Sự kiện hàng không và vũ trụ lớn nhất châu Á”, vừa kết thúc trong ngày 11/2 nhưng nó vẫn chưa đạt được vai trò là nơi kỹ kết các hợp đồng mua bán máy bay như thường lệ. Những cái tên như Boeing và Airbus sử dụng triển lãm hàng không để thương thảo những hợp đồng quan trọng với các hãng hàng không.

triển lãm hàng không Singapore
Những cơ hội từ triển lãm hàng không Singapore. (Ảnh: Daily)

Tuy nhiên, kể từ ngày 8/2, Singapore Airshow chỉ thấy một hợp đồng thương mại được ký kết: nhà sản xuất máy bay ATR bán 4 máy bay cho hãng Bangkok Airways. Nhưng các nhà sản xuất vẫn tin tưởng rằng nhu cầu đi lại bằng máy bay ở châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục tăng trưởng và sẽ có nhiều máy bay mới được đặt mua trong những năm tới.

Rất ít hợp đồng được ký kết tại Triển lãm hàng không Singapore 2018
Chiếc Airbus A350-1000 là tâm điểm của Singapore Airshow 2018. (Ảnh: Straits Times)

Với thu nhập ngày càng tăng và giá vé máy bay rẻ hơn, du lịch hàng không toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi trong 20 năm tới. Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế dự đoán rằng vào năm 2036, khoảng 7,8 tỷ hành khách sẽ di chuyển bằng đường hàng không, so với 4 tỷ khách năm ngoái.

Theo IATA, hầu hết nhu cầu đó sẽ đến từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Để đáp ứng nhu cầu đó, các hãng hàng không có thể sẽ bổ sung thêm máy bay mới cho đội bay hiện tại của họ và chi tiêu nhiều hơn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành – một quyết định có lợi cho các hãng máy bay như Boeing và Airbus.

Tuy nhiên, theo các nhà sản xuất ngành công nghiệp, vẫn còn một số thách thức. Ví dụ, giá nhiên liệu tăng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của các hãng hàng không và khiến giá vé cao hơn, do đó có thể ảnh hưởng đến nhu cầu.

Hơn nữa, cơ sở hạ tầng hàng không cũng cần phải được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong hai thập kỷ tới – đặc biệt là ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vũ Dũng