Trang tin UPI cho biết cảnh sát bang Florida của Mỹ đang phải đối phó với tin hàng trăm con rắn bò lên đường phố sau khi siêu bão Mathew đi qua.

Văn phòng cảnh sát quận Sarasota ngày 11/10 đã đăng tải lên mạng hình ảnh một cặp rắn nước được nhìn thấy gần đại lộ Palmer ở Sarasota.

Trên trang Facebook của mình, Văn phòng cảnh sát quận Sarasota viết: “Nếu bạn nghe thấy tin đồn về việc hàng trăm con rắn đang “tấn công” đại lộ Palmer ở Sarasota sáng nay, bạn có lẽ sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng đó hoàn toàn không phải tin đồn đâu.”

Một cảnh sát cho biết lực lượng chức năng đã cử người đến khu vực phố Apex vì có tin hàng chục con rắn nằm ở trên đường. Khi đến, họ thấy vài trăm con rắn nước nằm đầy cạnh 2 làn đường.

Theo cảnh sát, nhiều con rắn đã bị ô tô cán qua vào trời tối khi có thể chúng bò qua đường nhựa để tìm hơi ấm.

Quận Sarasota sau đó đã cho người dọn dẹp những con rắn khỏi đường phố.

Tuy nhiên, việc dọn dẹp sau bão tại Mỹ lại không đơn giản như vậy. Trang tin Blasting News cho biết nhiều con cá sấu xổng chuồng sau cơn bão Mathew với miệng há hốc nằm trên đường cũng đang thách thức những người dọn dẹp đường phố.

Cảnh một con cá sấu nghênh ngang trên đường phố Florida do người dân ghi lại
Cảnh một con cá sấu nghênh ngang trên đường phố Florida do người dân ghi lại

Các trang trại hoặc vườn thú là một trong những địa điểm du lịch lâu đời nhất ở Florida thu hút du khách, nhưng loài cá sấu thoát ra từ đây giờ lại trở thành mối đe dọa.

Hạo Nhân