“Quyển sách đen của điện Kremlin” về tội ác chống lại Ukraine được cố vấn của thủ tướng Ukraine Daniel Lubkivsky công bố trên website của chính phủ Ukraine.

Cuốn sách bao gồm dữ liệu của các cơ quan đầu não của đất nước, phản ánh thiệt hại do sự «xâm lược của Nga”. Theo số liệu từ chính phủ Ukraine, trong các cuộc xung đột quân sự ở miền đông nước này đã có gần 5 nghìn người chết và 11 nghìn người bị thương.

Có 978 người Ukraine tị nạn từ vùng “lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời”. Tổng số tiền thanh toán bảo hiểm và dịch vụ y tế – xã hội cho những người di cư tạm thời lên đến 414,6 triệu UAH (gần 15,3 triệu đô), báo cáo cho biết.

“Mỗi ngày Ukraine tiêu tốn chừng 100 triệu UAH (gần 3,7 triệu đô) cho việc tiến hành các hoạt động chống khủng bố để bảo vệ khỏi sự xâm lược của Nga” – báo cáo cho biết. Tổng số tiền thiệt hại ước tính khoảng 1,2 tỷ UAH (hơn 44 triệu đô). Phiến quân đã phá hủy 1.080 công trình điện, và để phục hồi lại các công trình cấp điện bị phá hủy ở tỉnh Donetsk cần đến 476,6 triệu UAH (gần 17,5 triệu đô), theo thông tin từ website.

“Toàn bộ cuộc chiến tranh mở rộng bởi phía Nga chống lại Ukraine, đã phá hủy gần 20% tiềm năng kinh tế của đất nước chúng tôi” – Daniel Lubkivsky cho biết.

Theo Epochtimes.ru

Từ Khóa: