Ngày 1/11, thời báo The BL đưa tin, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã có thêm 3 triệu Đô la vào ngày Đảng Dân chủ Hạ viện bỏ phiếu cho cuộc điều tra luận tội ông.

Người quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tống thống Trump cho biết Tổng thống đã nhận được hàng triệu Đô la vào ngày Đảng Dân chủ Hạ viện bỏ phiếu cho cuộc điều tra luận tội ông, vào thứ Năm, ngày 31/10.

Brad Parscale, người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống, đã cho biết vào sáng thứ Sáu (1/11) rằng cuộc điều tra luận tội đã gây “tác dụng ngược” và mang lại sức mạnh to lớn. Ông cũng tiết lộ rằng chiến dịch đã huy động qua trực tuyến được 19 triệu Đô la vào tháng 10.

“Ngày “điều tra luận tội của bà Nancy Pelosi đã trở thành một ngày gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống, Parscale nói.

Hạ viện Mỹ vào ngày 31 tháng 10 đã phê chuẩn Nghị quyết 660, trong đó đặt ra các “quy tắc nền tảng” cho cuộc điều tra luận tội Tổng thống liên quan đến các thỏa thuận ngoại giao của Tổng thống với Ukraine.

Nghị quyết đã thông qua Hạ viện với 232 phiếu thuận so với 196 phiếu chống. Không hạ nghị sĩ nào trong số những người Cộng hòa bỏ phiếu. Điều tra luận tội sẽ chỉ được thừa nhận khi cả Hạ viện lẫn Thượng viện thông qua. Hiến pháp Mỹ quy định, việc luận tội bắt đầu bằng cuộc điều tra của Nghị viện và nếu đủ bằng chứng, Ủy ban điều tra sẽ soạn văn bản luận tội và đưa ra bỏ phiếu.

Tổng thống Trump đã gọi cuộc điều tra luận tội này là “vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ”.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cũng đã thu hút hơn 13 triệu USD tiền ủng hộ để thúc đẩy nỗ lực tái cử của ông, ngay sau khi bà Pelosi tuyên bố lần đầu tiên về điều tra luận tội hồi tháng Chín.

Trong vòng 24 giờ kể từ sau thông báo của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi về kết quả bỏ phiếu, Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa đã huy động tổng cộng được 5 triệu Đô la từ các nhà tài trợ qua hệ thống trực tuyến ở tất cả 50 tiểu bang, người quản lý chiến dịch của Tổng thống, Brad Parscale nói.