Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã huy động được hơn 300 triệu USD cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2020, phá vỡ kỷ lục của bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử ở khoảng thời gian tương tự.

Con số này cũng gióng lên hồi chuông báo động cho đảng Dân chủ. Chris Lippincott, một chiến lược gia của đảng Dân chủ đến từ Texas đang lo ngại về số tiền mà chiến dịch Trump huy động được.

“Số tiền ông ấy sở hữu có thể được đầu tư vào bất cứ nơi nào ông ấy cảm thấy sẽ có được phiếu bầu, và đảng Dân chủ sẽ không bao giờ đuổi kịp. Số tiền đó quá lớn. Đó thật sự là thử thách với đảng Dân chủ”, Politico dẫn lời ông Lippincott.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cũng đang dẫn đầu trong việc tìm kiếm nhà tài trợ. Từ khi bắt đầu gây quỹ vào đầu năm 2019, chiến dịch của ông đã khởi động một kế hoạch hiệu quả để tìm kiếm các nhà tài trợ mới. Theo RNC, trong quý III vừa qua, chiến dịch Trump đã thu hút hơn 300.000 nhà tài trợ mới.

Tara McGowan, người sáng lập của công ty ACRONYM cho biết: “Chúng tôi không chắc chắn liệu các ứng viên đảng Dân chủ có khả năng cạnh tranh trong một khoảng thời gian ngắn như vậy hay không”.

Theo Politico, Mark Longabaugh, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Bernie Sanders, ứng cử viên đảng Dân chủ năm 2016 bình luận, khả năng để đảng Dân chủ bắt kịp chiến dịch Trump về mặt tài chính có thể là “thách thức lớn”.

videoinfo__video3.dkn.tv||31664eb0d__

Ad will display in 09 seconds