Theo AFP, trang web của Hạ viện Pháp đã bị tấn công hôm thứ Hai và nhóm tin tặc thân Nga NoName057(16) đã nhận trách nhiệm về việc này.

Trang web của Quốc hội Pháp đã trở thành đối tượng của một cuộc tấn công DDoS (hay một cuộc tấn công từ chối dịch vụ làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính) xảy ra do có quá nhiều yêu cầu đối với trang web. Khi cố gắng truy cập trang chủ của trang web, một thông báo về sự cố kỹ thuật sẽ xuất hiện.

Nhóm NoName057(16) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công mạng và một thông báo tương ứng có hình con gấu đã xuất hiện trên kênh Telegram của nhóm này.

Thông báo viết: “Chúng tôi quyết định lặp lại chuyến đi gần đây tới Pháp, nơi, như trước đây, các cuộc biểu tình chống lại Macron, người đã quyết định phớt lờ người Pháp và tiếp tục ‘phục vụ’ chủ nghĩa phát xít mới của Ukraina, vẫn không suy giảm”.

Tuy nhiên, dịch vụ báo chí của Quốc hội Pháp, theo yêu cầu của France Info, có thông báo rằng họ không thể xác nhận nguồn gốc của vụ tấn công, “nhưng đang làm việc để xác định nó”.

NoName là một trong khoảng 80 nhóm tin tặc thân Nga tấn công các tổ chức ở các quốc gia hỗ trợ Ukraina, đặc biệt là ở Tây Âu. Pháp cũng đã bị một số cuộc tấn công DDoS gần đây.

Tuần trước ở Ý cũng đã có báo cáo về một làn sóng tấn công mạng mới của một nhóm tin tặc thân Nga, bao gồm vào một số cơ quan chính phủ.