Bộ phim tài liệu “Mổ cướp nội tạng sống” (Human Harvest: China’s Illegal Organ Trade) đã được công chiếu 2 lần tại tòa nhà Quốc hội Mỹ Rayburn. Bộ phim đã thu hút hơn 100 nghị viên và các nhân viên quan trọng của Quốc hội Mỹ. Sau khi xem xong bộ phim họ cho biết, bộ phim đã vạch trần chân tướng ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), bộ phim đã khiến người xem rất chấn động.

Người xem bị chấn động

Ngày 5/11, khi bộ phim tài liệu “Mổ cướp nội tạng sống” lần đầu tiên được trình chiếu, có hơn 50 nhân viên Quốc hội Mỹ đến xem. Ngày 9/9, khi bộ phim được công chiếu lần thứ 2 có 70 nhân viên Quốc hội Mỹ đến xem. Sau khi bộ phim được công chiếu xong, phần hỏi đáp của chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi. Rất nhiều trợ lý Nghị viên Quốc hội đã đặt câu hỏi và ghi chép rất chi tiết, khi họ ra về còn biểu thị sự cảm ơn chân thành đến ban tổ chức buổi công chiếu.

Học viên Pháp Luân Công, cô Nancy Lee cho biết, một nhà chính trị gia khi xem bộ phim đã rất xúc động và không cầm được nước mắt. Chính trị gia cho biết, thật khó mà tin được, sự việc này lại phát sinh tại xã hội Trung Quốc, chúng ta phải ngăn chặn nó ngay lập tức.

Bí mật ngành công nghiệp cấy ghép tạng của ĐCSTQ

Người cung cấp tư liệu để thực hiện bộ phim {“Mổ cướp nội tạng sống”: Giao dịch cơ quan nội tạng phi pháp của Trung Quốc ( Human Harvest: China’s Illegal Organ Trade)} là: Ông David Kilgour, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Canada phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương, và ông David Matas, luật sư nhân quyền nổi tiếng người Canada. Hai ông này đều được đề cử giải Nobel hòa bình cho hoạt động phơi bày tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Bộ phim tài liệu đã nói về tình trạng của Trung Quốc vốn không có hệ thống hiến tạng, nhưng chỉ trong vòng vài năm, đã xây dựng lên một ngành cấy ghép tạng quy mô lớn, với lợi nhuận khổng lồ. Bộ phim đã đặt ra câu hỏi, các bệnh nhân ở phương Tây, họ phải chờ đợi vài năm để có nội tạng cho việc cấy ghép, vậy tại sao ở Trung Quốc, họ chỉ phải đợi vài tuần cho việc cấy ghép tạng?

Bộ phim đã tiết lộ, nguồn gốc nội tạng của các bệnh viện Trung Quốc đến từ các tù nhân lương tâm. Trong đó bao gồm các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và Giáo sĩ. Trong đó đối tượng chủ yếu để mổ cướp nội tạng là các học viên Pháp Luân Công.

Bộ phim “Mổ cướp nội tạng sống” đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế lớn.

Bộ phim “Mổ cướp nội tạng sống” là tác phẩm của đạo diễn Li Yun Xiang người Hoa kiều tại Vancouver, Canada. Ngày 4/11/2015, bộ phim đã giành được giải thưởng International INVESTIGATIVE Documentary, của Hiệp hội AIB.

Ngày 23/4/2015, bộ phim này cũng vinh dự nhận được giải thưởng Peabody, một trong những giải thưởng danh giá nhất của Mỹ.

Ngoài ra bộ phim này còn giành được những giải thưởng dưới đây:

–  SFF 2015 AWARDS (The Michael Sullivan FRONTLINE Award for Journalism in a Documentary Film).

– Bộ phim tài liệu hay nhất của Liên hoan phim Quốc tế Flathead Lake, Mỹ 2015.

– Bộ phim tài liệu hay nhất của Liên hoan phim Big Muddy, Mỹ 2015.

– Giành giải Humanitarian Awards 2014 của Global film Awards 2014.

– Giành giải “Best of Show” DOCUMENTARY của 2014 Liên hoan phim độc lập lớn nhất thế giới.

– Giành giải quán quân trong Liên hoan phim Viewster 2014.

– Giành giải bộ phim tài liệu hay nhất tại Liên hoan phim Hamilton Canada  2014.

Bộ phim được công chiếu trên truyền hình Úc và Canada

– 4/2015, đài truyền hình SBS đã phát sóng bộ phim “Mổ cướp nội tạng sống” trong chuyên mục Dateline.

– 6/2015 công ty CBC vào giờ vàng cũng phát sóng bộ phim “Mổ cướp nội tạng sống”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung 
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: