Một quán rượu nhiều hội hè nhất của nước Anh vừa có màn trang trí cực kỳ ấn tượng theo phong cách Noel, phá vỡ mọi kỷ lục về Giáng Sinh năm nay.

Trang tin Cater News cho biết, để chuẩn bị cho kỳ Giáng Sinh này, quán rượu Arms Churchill ở Kensington (London) đã dùng tổng cộng 75 cây thông Noel và hơn 17.500 đèn Giáng Sinh để trang trí bên ngoài. Tổng chi phí đầu tư lên tới hơn 30.000 Bảng Anh.

Churchill Arms

Chủ quán rượu này, ông Gerry O’Brien – một người tốc Ailen, cho biết quán rượu của ông luôn luôn trở nên đặc biệt vào dịp Giáng Sinh, nhưng năm nay nó còn đặc biệt hơn.

“Đây là năm thứ 30 của tôi ở đây và Giáng Sinh này tôi phát hiện ra có thêm chỗ cho một vài cây nữa, vì vậy chúng tôi đã bổ sung thêm 15 cây trong năm nay, nâng tổng số cây lên 75, cùng với gần 18.000 chiếc đèn,” ông chủ 65 tuổi cho biết.

Irish-born manager Gerry OBrien, 65 outside the pub

Ông Gerry bắt đầu làm việc ở quán rượu này cách đây 3 thập kỷ, khi đó bên ngoài quán chỉ có một cái cây nhỏ. Nhưng giờ đây ông tự hào khi có bộ sưu tập lên tới 75 cây và 17.500 chiếc đèn.

Ông Gerry cho biết “một người phụ nữ đáng yêu” 81 tuổi là khách hàng thường xuyên ở đây trong nhiều năm đã được bình chọn là “bà đốc lý Giáng sinh” của quán rượu Arms Churchill năm nay.

Churchill Arms

Ông chủ này cho biết quán của ông đã giành 1 tuần rưỡi để hoàn thành tác phẩm này và Giáng Sinh của quán rượu năm nay sẽ bắt đầu từ đầu tháng 12 và có 4 tuần để “hội hè”.

Được xây dựng vào năm 1750, quán rượu ở Phố nhà thờ Kensington gần Notting Hill Gate này thường được gọi là The Bedford Arms.

Churchill Arms

Nhưng nó đã được đổi tên sau Chiến tranh Thế giới II để tôn vinh cựu Thủ tướng Winston Churchill và những người ông bà của vị nguyên thủ này vì họ thường xuyên có mặt tại quán rượu hồi những năm 1800.

Con gái út của ông Winston là Mary Soames cũng đã thăm quán rượu này vài năm trước khi qua đời vào năm 2014 ở tuổi 91.

Quán rượu dự kiến cũng thu hút sự chú ý của nhiều người dân khi nó gần như được hoàn toàn bao phủ bởi 100 giỏ hoa.

Hạo Nhân

Xem thêm: