Lượng du khách theo cả hai chiều Đài Loan – Việt Nam đã tăng đều đặn hàng năm. Quan hệ du lịch giữa hai bên được kỳ vọng sẽ tăng mạnh trong năm 2018, theo Taiwan News.

Đã có trên 616.000 du khách Đài Loan du lịch Việt Nam trong năm 2017, tăng tới 121,5% so với năm 2016, một con số ấn tượng. Trong năm 2018, con số này có thể sẽ là 800.000 du khách.

Vịnh Hạ Long thắng cảnh được nhiều người Đài Loan yêu thích (Ảnh: taiwanholidays)

Ở chiều ngược lại, du khách Việt Nam tới Đài Loan cũng tăng rất mạnh trong năm 2017, trên 380.000 du khách, tăng 94,94% so với năm 2016.

Theo trang en.vietnamplus.vn, năm 2018 số du khách Việt Nam tới Đài Loan được dự báo lên tới 700.000 người.

Chính sách về thị thực giữa Đài Loan và Việt Nam là một trong những động lực chính thúc đẩy quan hệ du lịch giữa hai bên tặng mạnh.

Một hoạt động quảng bá du lịch Đài Loan ở Việt Nam (Ảnh: Taipei Times)

Khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển, ngành du lịch cũng sẽ phát triển theo, và với việc Đài Loan theo đuổi Chính sách Hướng Nam nhằm thiết lập mối quan hệ gần gũi kinh tế và văn hoá với các quốc gia Đông Nam Á, cả Việt Nam và Đài Loan đều có thể trông đợi mối quan hệ du lịch giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tới.

Trong bài báo hôm 13/4, Taiwan News đã khen ngợi vẻ đẹp và lòng hiếu khách của đất nước và con người Việt Nam. Tờ báo viết: “Việt Nam được biết tới là một quốc gia tươi đẹp năm trong khu vực đồng bằng sông Mekong, có nhiều kiến trúc làm say đắm lòng người như Huế, hay những khu vực duyên hải tuyệt đẹp như Đà Nẵng và Vịnh Hạ Long. Cũng tương tự như người Đài Loan, người dân Việt Nam rất thân thiện và hiếu khách”.

Trí Dũng