Trong những tuần gần đây, đã liên tiếp có những vụ nổ và các vụ tấn công của Ukraina ở Crimea do Nga chiếm đóng. Vào đầu tháng 8, quân đội Ukraine đã bắn tên lửa và ném bom căn cứ không quân Saky trên đảo, gây thiệt hại nặng nề cho các máy bay chiến đấu và cơ sở hạ tầng của Nga. 

Theo tờ “Thời báo Châu Á” (The EurAsian Times) ngày 24, trong cuộc tấn công liên quan, Ukraina đã phá hủy hoặc làm hư hại ít nhất 9 máy bay chiến đấu của Nga. Và âm thanh của những vụ nổ đã khiến một lượng lớn du khách Nga kinh hãi, khiến họ phải nháo nhào rời khỏi Crimea.

Nga được cho là đã triển khai hệ thống phòng không S-400 trên đảo để đánh chặn tên lửa Ukraine. Bất ngờ thay, một bức ảnh chụp một du khách người Nga mặc quần bơi đã lan truyền trên mạng xã hội, tiết lộ vị trí của S-400 và vô tình giúp ích cho Ukraine.

Sau khi quân đội Ukraine tìm ra vị trí của S-400, họ không chỉ đăng lại bức ảnh mà còn hài hước bày tỏ lòng biết ơn tới du khách Nga: “Có lẽ chúng tôi quá khắc nghiệt với du khách Nga, đôi khi họ thực sự hữu ích. Giống như anh chàng này, người đã chụp ảnh tại một vị trí phòng không gần Evpatoria / Yevpatoria trong khu vực chiếm đóng Crimea của Nga, cảm ơn bạn, hãy tiếp tục làm việc tốt!”

Nguồn: News.creader