Reuters cho hay, Chính quyền Myanmar hôm thứ Sáu (9/4) thông báo rằng chiến dịch phản đối sự cai trị của họ đang giảm dần vì mọi người muốn hòa bình và rằng họ sẽ tổ chức bầu cử trong vòng hai năm tới, khung thời gian đầu tiên mà họ đưa ra để trở lại nền dân chủ kể từ cuộc đảo chính ngày 1/2.

Phát ngôn viên của chính quyền quân sự, Chuẩn tướng Zaw Min Tun, nói trong một cuộc họp báo ở thủ đô Naypyitaw rằng đất nước đang trở lại bình thường và các bộ chính phủ và ngân hàng sẽ sớm hoạt động trở lại.

Các nhân chứng cho biết, quân đội Myanmar đã ném lựu đạn và xả súng trường vào những người biểu tình hôm thứ Sáu ở thị trấn Bago, gần thành phố Yangon, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và thi thể của họ được chất trong góc của một ngôi chùa.

Trong khi đó hai tờ báo của Myanmar là Myanmar Now news và Mawkun, nói rằng số người biểu tình thiệt mạng nhiều hơn con số mà nguồn tin của Reuters cho biết. Cụ thể, hai tờ báo này cho hay có ít nhất 20 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Hai tờ báo cho biết không thể đưa ra con số chính xác vì quân đội đã phong tỏa khu vực gần ngôi chùa được đề cập.