Theo Reuters, hôm qua (11/10) quân đội Iraq cho biết đã oanh kích trúng đoàn xe của thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi ở tỉnh Anbar thuộc miền tây gần biên giới Syria.

Thông tin an ninh Iraq cho biết đoàn xe chở Baghdadi đang trên đường đến thị trấn Karabla để họp với các chỉ huy trưởng của IS.

Một số thủ lãnh khác của nhóm cực đoan này theo tin cho biết cũng bị hạ sát hoặc bị thương. 

Số phận của thủ lãnh Baghdadi hiện không rõ. Ông Baghdadi tự xưng là người đứng đầu Nhà nước Hồi giáo kiểm soát một phần phía bắc Iraq và Syria.

Không lực Iraq đã ném bom một đoàn xe hộ tống trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi trong khi ông này đang đi tới Karabla để gặp mặt các thủ lãnh Daesh”, quân đội Iraq ra thông báo ngày hôm qua, sử dụng từ Daesh để chỉ Nhà nước Hồi giáo.

Sau đó IS đăng tải một dòng tin trên mạng xã hội Twitter rằng những “tin đồn” về một phi cơ đã đánh trúng ông Baghdadi là sai lầm, và cả thậm chí nếu thủ lĩnh Baghdadi có bị tiêu diệt thì tổ chức này vẫn sẽ sống sót.

Quân đội Iraq cũng tuyên bố đã đánh trúng địa điểm diễn ra cuộc hợp của IS, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tư lệnh của nhóm khủng bố cực đoan này.

Các nguồn tin từ bệnh viện và dân thường cũng cho biết trận không kích đánh trúng 2 ngôi nhà và hạ sát 8 lãnh đạo của lực lượng chiến đấu IS tại thị trấn Karabla tỉnh Anbar.

Chiến dịch tấn công vào đoàn xe chở thủ lĩnh IS hôm qua là kết quả của sự phối hợp các cơ quan tình báo của Bộ Nội vụ Iraq với trung tâm chỉ huy tác chiến hỗn hợp có sự tham gia của các cố vấn quân sự từ liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Minh trí tổng hợp