Quân đội Hàn Quốc đang lên kế hoạch huấn luyện một đội quân tinh nhuệ để ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo này đang ở mức đỉnh điểm.

Trang tin Express dẫn lời phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo tại một cuộc họp tại Seoul cho biết nước này sẽ thành lập một lữ đoàn đặc biệt với 1.500-3.000 binh lính vào cuối năm nay.

Đơn vị đặc nhiệm này có thể tiến hành các cuộc đột kích xuyên biên giới bằng máy bay trực thăng hoặc máy bay vận tải sang Triều Tiên vào ban đêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo thăm một đơn vị quân đội vào tháng 7. (Ảnh: Aisan Defense News)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên giờ đây trở thành tầm ngắm sau khi quốc gia này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Cựu tướng quân đội Shin Won-sik cho rằng ngoài việc ngăn chặn hành động phát triển hạt nhân của Triều Tiên, một thứ Hàn Quốc có thể làm nữa là đe dọa tính mạng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Chúng ta có thể phát triển tên lửa đạn đạo xuyên qua được các hầm trú ẩn sâu dưới lòng đất nơi Kim Jong-un lẩn tránh,” ông Shin nói.

Hiếm khi có quốc gia nào công bố chiến lược ám sát lãnh đạo một nước khác. Tuy nhiên, Hàn Quốc có vẻ đang muốn Triều Tiên phải ý thức về những hậu quả của việc tiếp tục phát triển kho vũ khí hạt nhân và nhanh chóng chấp nhận đề nghị đàm phán của Hàn Quốc.

Hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ hỗ trợ Hàn Quốc về mặt quân sự và vũ khí nếu chiến tranh với Triều Tiên nổ ra.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In nhiều lần nói rằng ông không muốn chạy đua vũ trang trên bán đảo Triều Tiên, nhưng buộc phải triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ vì an ninh quốc gia.

Ông Moon từng tuyên bố sẽ tăng chi tiêu quân sự lên 2,9% trong thời gian đương nhiệm của mình. Riêng trong năm 2018, ông Moon đề xuất dành khoảng 12 tỷ USD cho phòng thủ vũ khí hạt nhân.

Vũ Thường

Xem thêm: