Theo trang tin tức quốc gia của Ukraina, UNN cho biết, Quân Nga bắt đầu rút một số đơn vị khỏi Dnipro ở vùng Kakhovka và Novaya Kakhovka của vùng Kherson, theo Phó Chủ tịch Hội đồng Khu vực Kherson Yury Sobolevskyi.

Quan chức này cho biết: “Theo yêu cầu của quân đội chúng tôi, chúng tôi đang giữ im lặng về thông tin liên quan đến sự di chuyển của quân đội Nga và hành động của các đơn vị của chúng tôi. Tôi có thể nói rằng chúng tôi thực sự thấy sự di chuyển của các lực lượng của họ không chỉ ở Kakhovka và Nova Kakhovka. Hiện tại, không rõ liệu họ đang luân phiên đổi quân hay họ đang thực sự rút quân”.

Ngoài ra, theo thông tin của ông Sobolevskyi, người Nga đang cố gắng giảm thiểu tổn thất của chính mình trước các cuộc tấn công liên tục của Lực lượng Vũ trang Ukraina. Ngoài ra, họ cố gắng không tập trung nhân sự của mình, chẳng hạn vài trăm người Nga ở một địa điểm như trước đây.

Quan chức của Ukraina cho biết thêm: “Bây giờ họ đang cố gắng bố trí quân đội của họ trong các khu vực đông dân cư. Họ đang sử dụng nhà ở của người dân chúng tôi, trước đây họ ẩn náu trong các cơ sở công cộng, khu tập thể, khu nhà trọ, bây giờ họ đang chiếm các căn hộ và nhà ở để không có sự tập trung quân vào một nơi. Bởi vì Lực lượng Vũ trang Ukraina hoạt động rất hiệu quả, với vũ khí có độ chính xác cao, đã tiêu diệt họ mọi lúc. Điều thực sự dẫn đến việc giải phóng phần hữu ngạn của Vùng Kherson”.

Có thể bạn quan tâm: