Theo NTD ngày 6/6, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong những năm gần đây đã phải hứng chịu xung kích cả trong lẫn ngoài, bộ máy chính quyền đang lung lay, có lẽ các quan chức ĐCSTQ đều đang nhao nhao tìm đường tháo chạy.

Một báo cáo nội bộ của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương được đăng lên mạng cho biết, số liệu các quan chức đã bỏ trốn ra nước ngoài khiến người ta không khỏi giật mình. Theo các cuộc điều tra nội bộ của ĐCSTQ, có đến trên 85% các quan chức cấp cao của ĐCSTQ đã sẵn sàng với việc “bỏ của chạy lấy người”, trốn ra nước ngoài bất cứ lúc nào. Có học giả từng tiết lộ rằng, giới quyền quý và lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ từ sớm đã lường trước “nguy cơ vong Đảng”, và đang bí mật tiến hành một “kế hoạch lúc tàu đắm”.

Trong 70 năm ĐCSTQ cầm quyền, các quan chức từ trên xuống dưới tham ô hủ bại, thi hành những chính sách tàn bạo hà khắc đối với người dân. ĐCSTQ đã hoàn toàn mất hết lòng dân, trời giận người oán. Những năm gần đây, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, dịch bệnh, đấu tranh dân chủ của người dân Hồng Kông và Đài Loan, cộng thêm làn sóng đứng lên phản kháng của người dân trong nước, sóng sau nối liền sóng trước, từng đợt từng đợt đánh vào, khiến bộ mặt thảm bại của ĐCSTQ ngày càng lộ rõ.

Những ngày gần đây lại liên tiếp xuất hiện hai sự việc chấn động cho thấy ĐCSTQ đã đến bên bờ diệt vong. Một đoạn ghi âm lời nói chuyện của Thái Hà – một học giả bên trong thể chế ĐCSTQ, và cũng là một Giáo sư đã nghỉ hưu tại Trường Đảng Trung ương, trong đoạn ghi âm bà biểu thị rằng ĐCSTQ đã là một “thây ma chính trị”, không ai có thể cứu vãn cục diện nguy cấp này nữa, ĐCSTQ đã đi đến bước đường cùng.

Sau Thái Hà là Hác Hải Đông – một cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Trung Quốc, ngày 4/6, ông đã đọc bản tuyên ngôn “Thành lập Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới” trên Internet. Hác Hải Đông nói rằng, tiêu diệt ĐCSTQ là cần thiết cho chính nghĩa. ĐCSTQ là một tổ chức khủng bố phản nhân loại, nó gây hại cho toàn thế giới. Tiêu diệt ĐCSTQ là đập tan xiềng xích nô lệ của nhân dân Trung Quốc, mới thực sự thực hiện được hòa bình mà thế giới đáng phải có.

Trên thực tế, các quan chức cấp cao của ĐCSTQ đã nhiều lần đưa ra lời cảnh báo “nguy cơ vong Đảng”. Ngay từ tháng 8/2004, Hồ Cẩm Đào đã cảnh báo rằng tình trạng tham ô hủ bại của ĐCSTQ đã không thể kiểm soát được nữa, và nó sẽ nhanh chóng dẫn đến sự sụp đổ của ĐCSTQ.

Tập Cận Bình cũng nhiều lần cảnh báo tại cuộc họp của Bộ Chính trị rằng, ĐCSTQ đang đối mặt với sinh tử tồn vong, “công chúng ở một số khu vực đã oán đến điểm sục sôi rồi, dân căm phẫn đã gần đến điểm giới hạn rồi”, “mất đi lòng dân sẽ vong Đảng”.

Năm 2019, thời báo Tài chính (Financial Times) Anh tiết lộ, một Giáo sư của Trường Đảng Trung ương dấu tên đã chia sẻ riêng rằng, tất cả người dân Trung Quốc đều đang hỏi rằng khi nào thì ĐCSTQ sụp đổ.

Cũng trong năm 2019, tạp chí tiếng Trung ở Hồng Kông công bố một báo cáo bí mật dài hơn 32.500 từ trong nội bộ ĐCSTQ. ĐCSTQ hiếm khi thừa nhận, nhưng nguy cơ sụp đổ đã đến điểm giới hạn, và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Đối với nguy cơ sụp đổ, các quan chức ĐCSTQ nhạy cảm hơn so với dân thường, và đã có hàng chục ngàn quan chức trốn ra nước ngoài. Năm 2010, theo dữ liệu khảo sát của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc công bố, kể từ giữa những năm 1990 đến nay, số quan chức trốn khỏi ĐCSTQ đã tăng lên từ 16.000 đến 18.000 người, và số tiền mà họ mang theo ra nước ngoài lên đến 800 tỷ nhân dân tệ.

Lâm Triết – Giáo sư tại trường Đảng ĐCSTQ tiết lộ trong dịp “Lưỡng hội” của ĐCSTQ năm 2010 rằng: Trong 10 năm từ 1995 đến 2005, ĐCSTQ đã xuất hiện 1,18 triệu “quan chức trần trụi”, có nghĩa là con cái thân thuộc của các quan chức này đều đã di cư ra nước ngoài, và bản thân các quan chức có thể chạy trốn bất cứ lúc nào.

Năm 2012, truyền thông Hồng Kông đã trích dẫn số liệu thống kê từ cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong nội bộ chính phủ ĐCSTQ và phát hiện rằng, 9% người thân của các thành viên Ủy ban Trung ương đã di cư ra nước ngoài.

Tân Tử Lăng – một chuyên gia trong thể chế Trung Quốc Đại lục tiết lộ với Epoch Times rằng, trước Đại hội toàn quốc của ĐCSTQ lần thứ 18, nội bộ ĐCSTQ đã từng tiến hành một cuộc điều tra, phát hiện các thành viên Ủy ban Trung ương của Đại hội toàn quốc lần thứ mười bảy, các ủy viên dự bị và con cái, thân nhân của các Ủy viên ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã đang định cư ở nước ngoài, trường hợp mua nhà và chuẩn bị từ bỏ chức để trốn ra nước ngoài chiếm trên 85%.

Năm 2016, một “thông báo nội bộ gây sốc từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương” được đăng trên mạng, báo cáo số liệu thống kê về chuyến bay mất tích và tự tử của các quan chức ĐCSTQ cho thấy, đều có tình trạng quan chức các nơi trốn ra nước ngoài, khiến người ta nhìn thấy mà giật mình.

Tháng 11/2016, ông Trần Vĩnh Miêu (Chen Yongmiao) – học giả Bắc Kinh Chen, trong bài viết được đăng tải bài viết trên phương tiện truyền thông Hồng Kông cho biết trong giới quyền quý và quan chức cấp cao của ĐCSTQ đều đang ấp ủ một “kế hoạch lúc tàu đắm”. Các quan chức đều tranh thủ bòn rút giá trị thặng dư xã hội theo mô thức “mổ gà lấy trứng”, lấy tiền của người dân xây đắp con đường rút lui cho bản thân mình, rồi mau chóng bỏ trốn.

Bài báo nói rằng các quan chức cấp cao của ĐCSTQ còn có một kế hoạch “Con tàu Noah ngày tận thế”, quốc gia cần phải hối lộ họ đều đã hối lộ, tiền cần rửa thì cũng đã rửa xong xuôi. Một khi cái ngày đó đến, tất cả các tài liệu lưu trữ lịch sử nguy hiểm lập tức sẽ bị tiêu hủy toàn bộ, rồi đưa cả nhà trốn sang nước ngoài tị nạn, tận hưởng cuộc sống giàu sang dư dả đến mấy đời. Còn người dân Trung Quốc đành phải đối diện với cảnh hoang tàn khắp nơi.

Theo Wen Hui, NTDTV.com
Vũ Dương dịch và biên tập