Pennsylvania là một trong những bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử năm nay của Hoa Kỳ. Trong giai đoạn kiểm phiếu, các quan chức đảng Dân chủ của tiểu bang này đã “nói riêng” với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden rằng, sau khi tất cả các phiếu được kiểm, sẽ có đủ số phiếu dư cho Biden để đảm bảo Biden sẽ thắng ở bang Pennsylvania, theo Secret China.

Theo tin tức do phóng viên Josh Bresnahan của Politico đăng tải vào thứ Tư (4/11), quan chức của Đảng Dân chủ ở tiểu bang Pennsylvania đã “nói riêng” với các quan chức chiến dịch của Biden rằng, họ tin rằng sau khi tất cả các phiếu bầu được kiểm tra, sẽ có dư từ 100.000 đến 200.000 phiếu bầu cho phép Biden thắng cử ở Pennsylvania.

Thống đốc Đảng Dân chủ của tiểu bang Pennsylvania, Tom Wolf đã tuyên bố công khai vào hôm thứ Tư (4/11) rằng, vẫn còn 3 triệu phiếu bầu của tiểu bang đang chờ được kiểm đếm.

Cách đây vài giờ, ông ấy tuyên bố rằng, còn “hơn 1 triệu phiếu bầu qua thư”.

3 ngày trước cuộc bầu cử, Tổng chưởng lý đảng Dân chủ của tiểu bang Pennsylvania, Josh Shapiro tuyên bố: “Nếu tất cả các phiếu bầu ở Pennsylvania cộng lại, Trump sẽ thua”. 

Vào ngày bầu cử 3/11, ông ấy khuyến khích cử tri tìm kiếm sự giúp đỡ từ Đảng Dân chủ. Ông đã tweet cụ thể: “Tôi cần sự giúp đỡ từ các lá phiếu gửi qua thư của bạn, hãy tìm nơi để bỏ phiếu hoặc điều gì khác”.

Khi Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania, Biden có thể vẫn còn số phiếu bầu qua thư chưa được kiểm đếm.

Cựu phóng viên “Thời báo New York” Alex Berenson đã tweet vào thứ Năm (5/11) rằng, lý do Tổng thống Trump bây giờ có khả năng mất Pennsylvania là vì kể từ ngày bầu cử, tổng số phiếu bầu qua đường bưu điện đã tăng mạnh. Ước tính lúc đó là 2,5 triệu phiếu, hai ngày sau đã có gần 2,9 triệu phiếu, đó là sự khác biệt giữa chiến thắng của Trump và chiến thắng của Biden.

Sau khi dòng tweet này liên tục bị Twitter xóa, Berenson vẫn giữ dòng tweet bằng ảnh chụp màn hình.

Vào sáng thứ Năm (5/11), Tổng thống Trump đã công bố một chiến thắng pháp lý lớn ở Pennsylvania.

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, Jason Miller, cũng đã tweet rằng, một chiến thắng pháp lý lớn đã đạt được ở Philadelphia và sẽ sớm có thêm nhiều tin tức nữa.

Phóng viên Nhà Trắng của JustTheNews, Carrie Sheffield đã tiết lộ vào thứ Năm (5/11): “Sáng nay, Tòa phúc thẩm Pennsylvania đã ra phán quyết để đảm bảo rằng, các quan sát viên của Đảng Cộng hòa có thể giám sát việc kiểm phiếu. Bọn họ đã bị đẩy ra xa 5m, đôi khi là 30m”.

Sau đó, cũng vào ngày 5/11, Sheffield tiếp tục báo cáo, cập nhật cho biết: Tòa án Phúc thẩm Liên bang Pennsylvania đã ra phán quyết rằng, họ từ chối gia hạn thời hạn cho những cử tri vắng mặt cung cấp các tài liệu nhận dạng còn thiếu. Tòa án đã thi hành thời hạn luật định và ra lệnh tách số phiếu bầu này, không cần kiểm phiếu.

Đến trưa thứ Năm (5/11), vào lúc 11h30 giờ Mỹ, Tổng thống Trump đang dẫn đầu ở Pennsylvania với cách biệt 135.000 phiếu bầu.

Nếu không có thêm những sự việc ngoài ý muốn nào nữa, Tổng thống Trump có thể tuyên bố giành chiến thắng ở Pennsylvania với số phiếu đại cử tri của Pennsylvania là 20.