Ông Dario Vivas, thống đốc quận thủ đô Caracas, và là một đồng minh mạnh mẽ của Tổng thống Nicolas Maduro, đã qua đời hôm thứ Năm (14/8) vì Covid-19, khi ở tuổi 70, các quan chức Venezuela cho biết, theo Reuters.

Ông Vivas, thành viên cấp cao của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela đã cho biết trên Twitter hôm 19/7 rằng, ông đã xét nghiệm dương tính với nCoV và đang thực hiện tự cách ly.

Như vậy, ông Vivas là quan chức cấp cao nhất của chính phủ Venezuela chết vì virus. Một vài quan chức Venezuela cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bộ trưởng Dầu mỏ Tareck El Aissami nói hôm thứ Tư (12/8) rằng ông đã bình phục một tháng sau khi bị nhiễm bệnh, trong khi đó phó chủ tịch đảng Diosdado Cabello đang được điều trị.

Venezuela đã báo cáo 29.088 trường hợp nhiễm Covid-19 tính đến 12/8, với 247 trường hợp tử vong. Cả hai con số này đều ở mức thấp trong các quốc gia Nam Mỹ, nhưng các bác sĩ và các chính trị gia đối lập cảnh báo rằng con số thực sự có khả năng cao hơn nhiều do khâu xét nghiệm chậm trễ, khi trích dẫn các dữ liệu của các y bác sĩ.