Theo Korea Herald, một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã đến Bắc Kinh hôm thứ Hai (28/5) dường như đang trên đường tới Singapore để đàm phán trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ, các nguồn ngoại giao ở đây cho biết.

Quan chức này đang dẫn đầu đoàn đại biểu của Triều Tiên thảo luận về vấn đề hậu cần và an ninh liên quan đến hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 12/6. Họ không xác nhận vị quan chức này là ai.

Truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc đưa tin quan chức Triều Tiên có mặt tại Bắc Kinh từ ngày 24-26/5 là ông Kim Chang Son, trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

quan chức Triều Tiên
Truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc ghi nhận quan chức Triều Tiên có mặt tại Bắc Kinh từ ngày 24-26/5. (Ảnh: Yonhap)

Một nhóm các quan chức Mỹ do Phó chánh Văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin dẫn đầu, cũng được báo cáo đang trên đường đến Singapore để chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên.

Ngày 27/5, một nhóm quan chức khác của Hoa Kỳ đã lên đường sang Triều Tiên để luận bàn về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Washington Post, Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim đã được triệu tập để dẫn đầu phái đoàn đến Triều Tiên ngày 27/5. Ông là cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc và từng tham gia đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Minh Đức