Reuters đưa tin, Bộ trưởng kinh tế Đài Loan Vương Mỹ Hoa hôm thứ Năm (4/2) cho biết, tình trạng thiếu chip ô tô trên toàn cầu sẽ không phải là chủ đề chính trong cuộc họp với Hoa Kỳ vào thứ Sáu (5/2), trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô đang chật vật với tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Bộ Ngoại giao cho biết, Phó trợ lý Bộ trưởng Chính sách Thương mại và Đàm phán Matt Murray sẽ tham gia cuộc họp kín. Đây sẽ là cuộc gặp giao lưu quan chức cấp cao nhất giữa Đài Loan và chính quyền Biden được công bố từ trước tới nay.

Các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới đang phải đóng cửa dây chuyền lắp ráp vì tình trạng thiếu chip, một phần do sự ảnh hưởng từ các hành động của chính quyền tiền nhiệm đối với các nhà máy sản xuất chip của Trung Quốc.

Bà Vương cho biết “chất bán dẫn” sẽ là “chủ đề chính” của cuộc họp hiếm hoi giữa các quan chức kinh tế cấp cao của Đài Bắc và Washington, và bà lưu ý rằng “trọng tâm chính” của cuộc họp không phải là chip ô tô.

“Đó thực sự là một chủ đề rộng lớn hơn về hợp tác trong tương lai và các mục tiêu cho chuỗi cung ứng chất bán dẫn”, bà Vương nói với các phóng viên.

Từ Khóa: