Những trận bão tuyết hiếm hoi kèm theo gió lạnh được mệnh danh là “quái vật phương Đông” đang bao phủ khắp Italia, khiến nhiều trường học buộc phải đóng cửa ngày 26/2 để đảm bảo an toàn.

Người dân thủ đô Rome, Italia, thích thú trước hiện tượng thời tiết hiếm hoi sau khi cơn bão tuyết kèm theo gió lạnh càn quét qua hầu hết các nước thuộc khu vực châu Âu khiến nền nhiệt duy trì thấp ở mức kỷ lục, theo Fox news.

Italia
Giới trẻ ra ngoài chơi đùa với tuyết (Ảnh: Fox News).

Giới chức Italia đã ra lệnh đóng cửa nhiều trường học, các công ty vận tải công cộng cũng giảm đáng kể các dịch vụ khi tuyết rơi dày.

Sân bay quốc tế Fiumicino ở thủ đô Rome, chỉ duy trì hoạt động được một đường băng trong khi sân bay Campiano – sân bay lớn thứ hai ở Rome, đã phải đóng cửa kể từ đêm 25/2. Các công nhân nỗ lực dọn dẹp tuyết trên đường băng để đưa sân bay hoạt động trở lại sớm nhất.

Italia
Xe máy phủ trắng tuyết trên đường phố ở thủ đô Rome ngày 26/2 (Ảnh: Reuters).

Ở những khu vực ở miền Bắc và Trung Italia, cơn bão tuyết còn gây ra nhiều khó khăn làm gián đoạn hoạt động giao thông. Giới chức địa phương đã phải điều động quân đội để giúp dọn dẹp tuyết trên các con đường trong thành phố.

Đây là đợt tuyết rơi nặng hạt nhất ở Rome trong 6 năm qua và cũng là lớn nhất vào thời điểm cuối tháng 2 trong nhiều thập kỷ qua.

Trước đó, những trận gió mạnh bắt đầu càn quét nước Anh vào đêm 25/2 (giờ địa phương) khiến nước Anh phải đối mặt với mùa đông lạnh nhất trong nhiều năm qua. Những trận bão tuyết nhấn chìm nước Anh trong tuyết trắng.

Italia
“Quái vật phương Đông” tấn công Italia, nhiều trường học phải đóng cửa.

Nhiệt độ rơi xuống mức kỷ lục -15 độ C ở một số khu vực khi gió lạnh hoành hành dữ dội, băng tuyết dày kèm theo mưa nặng hạt khiến hệ thống điện bị ảnh hưởng, du lịch gián đoạn, mất sóng điện thoại.

Quân đội Anh luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng đối phó với các tình huống khẩn cấp trong tình hình thời tiết này.

Người dân được khuyến cáo tránh ra khỏi nhà nếu không cần thiết để hạn chế tình trạng nguy hiểm.

Tại Bỉ, giới chức phát lệnh yêu cầu cảnh sát phải áp tải những người vô gia cư vào sống ở nhà trú đông của chính quyền từ đêm 25/2 nhằm tránh nguy cơ tử vong khi nhiệt độ bên ngoài xuống quá thấp.

An Yên