Hiện tượng thời tiết cực đoan được gọi là “Quái vật phương Đông” đang càn quét châu Âu, khiến nhiệt độ giảm thấp và tuyết rơi dày tại nhiều quốc gia như Pháp, Ba Lan, Anh, Ý… Ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong các vụ việc liên quan đến thời tiết giá buốt.

chết
Hiện tượng này xảy ra ở độ cao gần 29.000m phía trên Bắc Cực, khi nhiệt độ không khí tăng mạnh tới 50 độ C. Điều này cũng khiến nhiệt độ dưới mặt đất ở một số nơi tại Bắc Cực tăng cao hơn trung bình 20 độ C.
chết
“Quái vật phương Đông” nhấn chìm châu Âu trong tuyết trắng, 41 người thiệt mạng.
chết
“Quái vật phương Đông” nhấn chìm châu Âu trong tuyết trắng.
chết
Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Rome như Roman Forum, đấu trường Colosseum, Đồi Palatine đã đóng cửa trong những ngày tuyết rơi dày.
chết
Kể từ ngày 23/2 đến ngày 28/2, đợt giá rét này đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng, phần lớn là người vô gia cư, trong đó có 18 người ở Ba Lan, 6 người ở CH Séc và 5 người ở Lithuania.
chết
Một trong những nơi có nền nhiệt thấp nhất tại châu Âu trong 3 ngày qua là ở Dolina Campoluzzo thuộc miền Bắc Ý, với nhiệt độ xuống tới -40oC. Trong khi đó, thủ đô Rome của nước này cũng vừa trải qua đợt tuyết hiếm hoi nhưng tồi tệ nhất trong vòng gần 6 năm.
chết
Văn phòng Khí tượng Anh dự đoán thêm đây có thể là đợt lạnh nhất ở nhiều khu vực của nước Anh từ năm 2013, thậm chí có thể từ năm 1991, đến nay.
chết
“Quái vật phương Đông” nhấn chìm châu Âu trong tuyết trắng.
chết
Một sĩ quan kỵ binh hoàng gia Anh canh gác gần Điện Buckingham, London trong mưa tuyết hôm 27/2.
chết
Các nước trên toàn châu Âu nhanh chóng dựng lên những nhà tạm trú khẩn cấp hỗ trợ người vô gia cư tránh rét. Tại Đức, Hiệp hội người vô gia cư quốc gia đã kêu gọi mở các nhà tạm trú này vào cả ban ngày chứ không chỉ mở vào buổi tối bởi thời tiết quá lạnh.
chết
Nền nhiệt đã giảm xuống dưới – 20 độ C vào ban đêm tại nhiều khu vực ở châu Âu, thậm chí giảm xuống -36 độ C ở Glattalp nằm trên núi của Thụy Sĩ ở độ cao 1.850 mét so với mặt nước biển.

chết
Đợt rét buốt này cũng ảnh hưởng và gây hỗn loạn hoạt động giao thông tại châu Âu.

 

chết
“Quái vật phương Đông” nhấn chìm châu Âu trong tuyết trắng.
chết
“Quái vật phương Đông” nhấn chìm châu Âu trong tuyết trắng.

chết
Người dân được khuyến cáo tránh ra khỏi nhà nếu không cần thiết để hạn chế tình trạng nguy hiểm.

 

chết
Châu Âu chìm ngập trong tuyết.
"Quái vật phương Đông" nhấn chìm châu Âu trong tuyết trắng, 41 người thiệt mạng

Nguyên Linh