Luật sư Sidney Powell đã công bố một tập tài liệu “bom tấn” dày 270 trang trình bày chi tiết các cáo buộc gian lận bầu cử trên Zenger News hôm 24/12.

Tài liệu bao gồm 270 trang bản tuyên thệ, bằng chứng và lời khai từ nhiều nhân chứng và nguồn tin.

Không có bằng chứng mới nào xuất hiện trong tập tài liệu, nhưng nó chứa một số thông tin mà bà Powell trước đó đã trích dẫn khi bà khẳng định có sự tồn tại của gian lận cử tri và sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, các cáo buộc gian lận bị tòa án cũng như các quan chức liên bang và tiểu bang bác bỏ. Những quan chức này tuyên bố họ chưa nhìn thấy bằng chứng về gian lận quy mô lớn. Trong khi đó, các công ty máy đếm phiếu điện tử bị nhóm pháp lý TT Trump cáo buộc dính líu đến gian lận bầu cử đang chuẩn bị kiện chiến dịch vì hành vi bôi nhọ.

Ngoài ra, tập tài liệu còn chứa các cảnh báo của FBI và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng về việc tin tặc Iran nhắm mục tiêu vào các hệ thống liên quan đến bầu cử, việc chỉ định cơ sở hạ tầng bầu cử là cơ sở hạ tầng quan trọng của Bộ An ninh Nội địa, một báo cáo của cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc Peter Navarro về những hiện tượng bất thường trong bỏ phiếu, một báo cáo từ cuộc kiểm tra pháp lý Hệ thống đếm phiếu Dominion ở Hạt Antrim (Michigan) vốn đã bị các quan chức tiểu bang và bản thân hãng Dominion bác bỏ, và thư từ trao đổi của các nhà lập pháp Dân chủ trong những năm qua nêu bật mối quan ngại về thiết bị hệ thống đếm phiếu điện tử.

Trang Zenger viết: “Luật sư Powell cho rằng tập tài liệu này đã chứng minh có sự can thiệp trực tiếp của các thế lực nước ngoài và hành vi gian lận đã làm hoen ố cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11”.

Có thể bạn quan tâm: