Người dân Michigan và các bang lân cận đã chứng kiến một quả cầu lửa lớn thắp sáng bầu trời, khiến mặt đất rung chuyển.

Cư dân mạng đang xôn xao khi người dân ở một số nơi ở Mỹ và Canada chia sẻ các video cho thấy một vật thể rực sáng trên bầu trời ngày 16/1.

Theo đó, trung tâm khảo sát địa chất Mỹ USGS xác nhận có sao băng xuất hiện vào khoảng 20h10′, gây ra một trận động đất mạnh 2,0 độ richter.

Theo USGS, trận động đất có tâm nằm ở vị trí cách New Haven, Michigan khoảng 8km về hướng Tây – Tây Nam, cách thành phố Detroit khoảng 64km về hướng Đông Bắc.

Hội Thiên thạch Mỹ có trụ sở tại New York cho biết, 6 bang ở Mỹ và Canada có thể nhìn thấy được sao băng.

Theo Bill Cooke, người đứng đầu Văn phòng Môi trường Thiên thạch của NASA tại Alabama, nói: “Sao băng có đường kính khoảng 1,8m, nặng hơn một tấn, rơi vào bầu khí quyển với vận tốc khoảng 45.000km/h”.

Carlie Williams đã chứng kiến quả cầu lửa khi đang lái xe ở Windsor, sau đó cô nghe thấy tiếng động lớn. Carlie nói “Ánh sáng lóe lên như đèn flash từ máy ảnh hoặc một tia sét lớn. Âm thanh phát ra vài phút sau đó”.

Một cư dân khác ở Windsor – Maya Banner cho biết, cô có thể cảm thấy mặt đất rung chuyển khi ánh sáng khổng lồ biến mất.

Đây không phải là lần đầu tiên thiên thạch đâm xuống khiến mặt đất rung lắc. Thiên thạch Chelyabinsk lao qua bầu trời Nga hôm 15/2/2013 từng gây ra rung chấn mạnh tương đương một trận động đất 4,2 độ Richter, theo USGS.

An Yên