Con trai của ứng viên tổng thống Joe Biden, Hunter Biden, dường như đã tìm thấy sự ủng hộ từ người khó tin nhất: Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo Fox News.

Putin, người thường bị phe Dân chủ cáo buộc ủng hộ Tổng thống Trump, đã dành thời gian trong buổi phát sóng trên truyền hình nhà nước Nga vào Chủ nhật (25/10) để nói về những cáo buộc mà ông Trump đưa ra trong cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai với ông Biden.

Trong cuộc tranh luận, ông Trump cáo buộc Biden và con trai Hunter đã tham gia vào các hoạt động phạm tội ở Ukraine.

“Đúng vậy, ở Ukraine, anh ta [Hunter Biden] đã có hoặc có thể vẫn còn kinh doanh, tôi không biết. Nó không liên quan đến chúng tôi. Nó liên quan đến người Mỹ và Ukraine”, ông Putin nói, theo Reuters. “Nhưng tốt, vâng, anh ấy có ít nhất một công ty, mà anh ấy thực tế đã lãnh đạo, và đánh giá từ mọi thứ anh ấy kiếm được nhiều tiền”.

“Tôi không thấy bất cứ điều gì bất hảo ở đây, ít nhất chúng tôi không biết bất cứ điều gì về điều này [việc phạm tội của gia đình Biden]”, ông Putin nói thêm.

Một cuộc điều tra của ủy ban Thượng viện đảng Cộng hòa trước đây đã cáo buộc rằng doanh nhận từng là thị trưởng Moscow, Yelena Baturina, đã đưa 3,5 triệu USD cho công ty Rosemont Seneca vào năm 2014 như một khoản thanh toán cho một “thỏa thuận tư vấn”.

Hunter Biden được cho là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của một công ty đầu tư có tên Rosemont Seneca.

Tuy nhiên, ông Putin phủ nhận thông tin về bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào như vậy giữa Hunter Biden và Baturina.

Luật sư George Mesires của Hunter Biden cho biết các cáo buộc của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ là sai sự thật. Ông Mesires cũng bác bỏ các cáo buộc rằng con trai ông Biden là đồng sáng lập công ty như được đề cập.

“Báo cáo của Thượng viện cáo buộc sai sự thật rằng Hunter Biden có mối quan hệ tài chính với giám đốc điều hành doanh nghiệp người Nga Yelena Baturina và ông ta đã nhận được 3,5 triệu đô la từ Baturina”, Mesires nói trong một email gửi International Business Times.

Ông Biden gọi cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani là “con tốt của Nga” vì đã đưa ra những cáo buộc về con trai mình dựa trên những email được cho là thu thập được từ một chiếc máy tính xách tay của Hunter Biden.

Dựa trên điều tra của thượng viện, bằng chứng và những lập luận của ông Giuliani, Tổng thống Trump đã đưa ra các cáo buộc, nói gia đình Biden tham nhũng và cho rằng Biden và con trai của ông tham gia vào các hoạt động kinh doanh phi đạo đức vì lợi ích cá nhân.