Hôm qua 26/11, bà Sidney Powell, luật sư nổi tiếng của Texas đã đệ đơn kiện ở Tiểu bang Georgia cáo buộc gian lận bầu cử quy mô lớn đã làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử năm 2020 của tiểu bang này, theo Epoch Times.

Đơn kiện của bà Powell cáo buộc Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp, Giám đốc Ngoại vụ kiêm Chủ tịch Ủy ban bầu cử của Tiểu bang Georgia Brad Raffensperger đã nhiều lần vi phạm luật pháp.

Bản cáo trạng nêu rõ, bằng chứng là tài liệu, lời khai của nhiều nhân chứng, chuyên gia, sự bất thường về toán học và thống kê của dữ liệu bầu cử ở tất cả các khu vực của tiểu bang Georgia đã tăng đến mức không tưởng. Đặc biệt, tại quận Forsyth, Paulding, Cherokee, Hall và Barrow có các hành vi gian lận bầu cử vô cùng kinh ngạc. Những kế hoạch và thủ đoạn lừa đảo này đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn phiếu bầu ở tiểu bang Georgia, đủ để ảnh hưởng đến kết quả của cuộc Tổng tuyển cử.

Trang 104 của tài liệu truy tố viết: “Mục đích của kế hoạch và thủ đoạn gian lận là thao túng việc kiểm phiếu thông qua các hành động bất hợp pháp và gian lận để đảm bảo rằng Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ”.

Nội dung đơn kiện lập luận rằng, do luật hiện hành thiếu các biện pháp khắc phục phù hợp nên việc xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống và Nghị viện năm 2020 của Tiểu bang nên bị hoãn lại. 

Thứ Sáu tuần trước (20/11), Tiểu bang Georgia đã chứng nhận kết quả bầu cử và thông báo rằng, Biden đã giành được 12.670 phiếu bầu, tương đương 0,25% lợi thế để chiến thắng cuộc bầu cử.

Theo đó, chiến dịch Tổng thống Trump đã tìm kiếm nhiều biện pháp để thay đổi tình hình, bao gồm việc tìm kiếm một lệnh khẩn cấp để hủy bỏ việc xác nhận kết quả bầu cử; tìm kiếm một lệnh khẩn cấp để cấm bị cáo kiểm đếm những lá phiếu vắng mặt và các lá phiếu gửi qua đường bưu điện không tuân thủ các quy tắc bầu cử.