Sự cố hy hữu vừa xảy ra tại Trung Quốc khi một pin điện thoại iPhone bỗng nhiên phát nổ lúc một vị khách cắn thử để kiểm tra.

Mạng xã hội Miaopai (tương tự như Vine) tại Trung Quốc vừa lan truyền video viên pin iPhone phát nổ trên tay một người đàn ông, thu hút gần 4,8 triệu lượt xem.

Người đàn ông trong video được cho là khách hàng đang thử pin tại quầy bán iPhone. Trong khi người này đang kiểm tra bằng cách cắn thử, viên pin bất ngờ nổ tung với ánh sáng chói lòa. Toàn bộ diễn biến được camera CCTV cửa hàng quay lại.

Mặc dù có khoảng 5 người đứng gần nơi xảy ra vụ việc nhưng may mắn không có ai bị thương trong tai nạn này, kể cả vị khách thử pin theo cách lạ lùng kia.

Theo Taiwan News, người đàn ông này đến cửa hàng hôm 19/1 để thay pin chiếc iPhone của mình. Không rõ cửa hàng anh này thay ở đâu, song mặt bên tủ kính có đề dòng chữ: “Chuyên thay sửa màn hình”. Vụ nổ diễn ra ngay trước mặt ông này và nhiều người khác, rất may đã không có thương vong xảy ra.

“Pin không phải là vàng, tại sao bạn lại cắn nó”, một cư dân mạng Trung Quốc nói đùa.

Theo The Verge, pin Lithium-ion, công nghệ được sử dụng phần lớn hiện nay, có khả năng phát nổ, bốc cháy khi chịu những tác động mạnh hay quá nhiệt. Vì thế, dù pin thật hay giả, việc kiểm tra bằng cách cắn như trên là không đúng và dễ mang đến rủi ro.

Thùy Linh