Các nhà chức trách muốn cảnh báo về sự nguy hiểm của các thiết bị sử dụng pin trên máy bay qua vụ việc một nữ hành khách bị bỏng ở mặt và cổ gây ra bởi tai nghe dùng pin của cô phát nổ. 

SCMP đưa tin trên chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne vào ngày 19/2, một nữ hành khách đang nghe nhạc bằng chiếc tai nghe dùng pin của mình thì có tiếng nổ phát ra. 

“Khi tôi quay lại, tôi cảm thấy lửa cháy trên mặt. Tôi đã ôm lấy khuôn mặt khiến tai nghe rơi xuống cổ. Tôi vẫn cảm thấy nóng bỏng nên túm lấy tai nghe và ném xuống sàn nhà. Tai nghe đã bốc cháy với ngọn lửa nhỏ”, cô nói với Cục an toàn giao thông Úc (ATSB).

Văn phòng an toàn giao thông không cho biết tên hãng hàng không có liên quan và nhãn hiệu tai nghe. Họ nhận định pin Lithium-ion trong tai nghe của hành khách là nguyên nhân gây cháy nổ.

“Khi các sản phẩm sử dụng pin ngày càng phổ biến, rủi ro tiềm ẩn trên chuyến bay cũng tăng lên”, ASTB nhắc nhở hành khách dùng các thiết bị sử dụng pin. Các pin dự phòng nên để trong hành lý xách tay. 

Năm ngoái, nhiều hãng hàng không đã cấm hành khách mang điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7 lên máy bay do lo ngại về nguy cơ cháy nổ gây ra bởi pin điện thoại.

ATSB cho biết đã có nhiều sự cố liên quan đến pin Lithium trong những năm gần đây. Trên một chuyến bay từ Sydney năm ngoái, khói bốc ra từ hành lý xách tay một hành khách, sau khi kiểm tra mới phát hiện ra pin Lithium trong đó đã bốc cháy.

Cũng trong năm ngoái, một thiết bị điện tử cá nhân đã xuất hiện khói và sau đó bốc cháy trên một chuyến bay của hãng Qantas từ Los Angeles đến New York.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: