Một phụ nữ ở bang Washington bị bắt giữ ba lần trong tuần qua vì cố gắng tiếp cận Nhà Trắng với hy vọng được gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cơ quan Mật vụ cho biết họ đã bắt giữ cô Marci Anderson Wahl, 38 tuổi, sau khi có chuông báo động vào khoảng 2 giờ 15 phút sáng Chủ nhật (26/3), theo NBC News. Cô Wahl đã vượt qua hàng rào tại góc đông nam của Bộ Tài chính Mỹ ở phía đông Nhà Trắng.

Cô Wahl bị bắt lần đầu tiên vào ngày 21/3. Các nhân viên an ninh nhìn thấy cô Wahl đi bộ bên ngoài và nhìn ngó vào tòa Nhà Trắng, sau đó họ phát hiện cô nhảy qua hàng rào ở phía nam. Cô bị bắt giữ trong tình cảnh bị treo ngược trên hàng rào vì vướng dây giày. Sau sự việc này, tòa án đã yêu cầu cô Wahl tránh xa khu vực Nhà Trắng.

Theo phát ngôn viên của cơ quan mật vụ, cô Wahl bị bắt lần thứ 2 vào tối hôm thứ Sáu (24/3) ở phía bắc quảng trường Lafayette, gần Nhà Trắng. Trong vụ việc này, cô Wahl bị buộc tội phớt lờ yêu cầu của tòa án. Cô Wahl cho rằng mình không phạm tội và một lần nữa được thả tự do vào sáng thứ Bảy.

Lần bắt giữ thứ 3 diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi cô được thả ra từ vụ việc trước đó. Trong cả ba trường hợp, cơ quan mật vụ cho biết cô không mang theo vật gì có tính chất đe dọa.

Cô Wahl sẽ có phiên điều trần vào ngày 27/4 để giải thích về các vụ đột nhập, NBC cho biết.

Tổng thống Trump đều ở Washington khi xảy ra ba vụ việc trên, theo CNN.

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: