Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump vừa trải qua một quá trình can thiệp y tế nhằm điều trị một triệu chứng bệnh thận nhẹ, theo thông báo từ Nhà Trắng.

Bà Trump đã được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed và có khả năng nằm viện trong thời gian còn lại của tuần, theo Giám đốc truyền thông của Đệ nhất Phu nhân.

“Sáng nay, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã trải qua một thủ tục nguyên tắc để điều trị một triệu chứng bệnh thận lành tính. Thủ thuật đã thành công và không có biến chứng”, Giám đốc truyền thông, Stephanie Grisham nói trong tuyên bố Thứ Hai.

Thông báo cho biết: “Bà Trump đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed và có khả năng tiếp tục nằm viện đến hết tuần. Đệ nhất Phu nhân mong sớm phục hồi hoàn toàn để bà có thể tiếp cục công việc của mình vì trẻ em ở mọi nơi.”

Tổng thống Trump đã tới bệnh viện vào chiều thứ Hai để thăm Đệ nhất Phu nhân. Trước khi rời Nhà Trắng, ông Trump đã đăng tải trên Twitter rằng vợ ông đang trong “tinh thần tốt”.

“Xin cảm ơn tất cả những lời chúc tốt lành của các bạn!” ông Trump bổ sung.

Tuần trước, Đệ nhất Phu nhân, 48 tuổi, đã công bố chiến dịch “Be Best”, dự án giải quyết vấn đề phúc lợi cho trẻ em, truyền thông xã hội và lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện (nhóm opiod).

“Chúng ta có thể và trở nên tốt nhất trong việc giáo dục con cái chúng ta về tầm quan trọng của một cuộc sống lành mạnh và cân bằng”, Đệ nhất Phu nhân phát biểu tại Vườn Hồng trong tuần qua.

Một quan chức Nhà Trắng đã cho biết Tổng thống đã nói chuyện với vợ ông trước khi làm thủ thuật, và nói chuyện với bác sỹ của bà sau đó. Ông Trump đến bệnh viện bằng trực thăng, vẫy tay chào các phóng viên nhưng từ chối phát biểu.

An Hòa