Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã công bố ý tưởng trang trí ngày lễ Giáng sinh trong Nhà Trắng 2018 hôm thứ Hai (26/11). Năm nay, Nhà Trắng được trang trí theo chủ đề “American Treasures” (Kho báu Mỹ), theo Snopes.

Bà Melania đã chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của bà những hình ảnh ý tưởng trang trí Nhà Trắng đã thành hiện thực. Nhà Trắng đã được trang trí, và một video cho thấy cảnh bà dạo bước trong không gian của Nhà Trắng rực rỡ với sắc đỏ và vàng kim sau khi được trang trí. Ngoài ra trong video, bà còn gửi gắm thông điệp về sáng kiến “Be Best”, một dự án dành cho sự phát triển của trẻ em. 

(Ảnh: whitehouse.gov)

Nhà Trắng cho biết, các vật dụng phụ kiện trang trí bao gồm một cái cây được cắt tỉa từ gia đình Gold Star, một loạt cây cảnh và phụ kiện trang trí lò sưởi. Ngoài ra còn trưng bày một ngôi nhà bánh gừng truyền thống và cây thông Nhà Trắng truyền thống cao tới 5,5 mét.

Đệ nhất Phu nhân cùng nhà thiết kế lên ý tưởng trang trí cho Nhà Trắng. (Ảnh chụp màn hình video “2018 Christmas Decorations at the White House”)
Bản vẽ phác thảo những cây thông màu đỏ. (Ảnh chụp màn hình video “2018 Christmas Decorations at the White House”)

Một khu vực trong Nhà Trắng tạo điểm nhấn với những cây thông độc đáo được bao phủ bởi màu đỏ, và phần trải sàn màu xanh lá cây.

Không gian của khu vực khác được trang hoàng với những cây thông xanh, được trang hoàng bởi những bóng tròn màu đỏ hoặc những chùm bóng màu đỏ lớn và những chuỗi đèn lấp lánh. 

(Ảnh chụp màn hình video “2018 Christmas Decorations at the White House”)

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã đích thân gắn những đồ trang trí lên những cây thông

(Ảnh: Facebook/ First Lady Melania Trump)

Cây Giáng sinh Nhà Trắng chính thức cao 18 foot có vị trí tại trung tâm Phòng Xanh, đó là một cây linh sam từ Bắc Carolina được trang trí những dải băng nhung màu xanh thêu chỉ vàng. Và ánh vàng kim cũng là sắc màu nổi bật được sử dụng trong ý tưởng trang trí năm nay. 

(Ảnh chụp màn hình video “2018 Christmas Decorations at the White House”)
Phác thảo trang trí lò sưởi trong Nhà Trắng. (Ảnh chụp màn hình video “2018 Christmas Decorations at the White House”)

Ngôi nhà bánh gừng truyền thống tái tạo một Nhà Trắng thu nhỏ, năm nay có kích thước lớn hơn so với những năm trước, và mô tả lại toàn bộ khu vực National Mall. Chiếc bánh ngọt đặc trưng này được làm từ 225 pound bột nhồi làm bánh, 25 pound sô cô la và 20 bao kem đường icing.

Ngôi nhà bánh gừng còn tái hiện lại tượng Capitol, Lincoln và Jefferson, Đài tưởng niệm Washington Monument, và Nhà Trắng. Trên mỗi cửa sổ trong ngôi nhà bánh còn được trang trí với vòng nguyệt quế nhỏ màu xanh lá cây với dải ruy băng trên mỗi cửa sổ.

(Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster)

Dịp trang trí này đã sử dụng 4 kiểu lò sưởi mô tả các đường chân trời của New York, St. Louis, Chicago và San Francisco, 72 món đồ trang trí cắt giấy thủ công đại diện cho 6 khu vực trên khắp đất nước tô điểm cho 4 cây linh sam có chiều cao 14 foot. Trong thư viện, những cái cây được trang trí bằng những vật trang trí từ tất cả các tiểu bang và các vùng lãnh thổ.

(Ảnh: Facebook/ First Lady Melania Trump)

Đệ nhất Phu nhân Mỹ dạo bước trong Nhà Trắng với không gian đã được trang hoàng rực rỡ.

(Ảnh: Facebook/ First Lady Melania Trump)
(Ảnh: Facebook/ First Lady Melania Trump)

Kim Chung

Từ Khóa: