Phu nhân của Tổng thống Syria – bà Asma al-Assad, vừa nhập viện tại thủ đô Damascus vì có một khối u ác tính ở tuyến vú, theo hãng thông tấn SANA.  

“Bà Asma al-Assad đã bắt đầu điều trị khối u ác tính ở tuyến vú được phát hiện sớm”, thông báo của văn phòng Tổng thống Syria đăng tải trên Twitter tối 8/8 cho biết.

Ngoài ra, một bức ảnh ông Bashar ân cần bên vợ tại bệnh viện cũng được đăng trên trang Twitter này kèm lời chúc phu nhân Tổng thống nhanh chóng hồi phục.

Phu nhân Tổng thống Syria bị ung thư vú
Bà Asma al-al-Assad phải nhập viện để điều trị bệnh ung thư. (Ảnh: Twitter)

Nơi điều trị cho Đệ nhất phu nhân Syria không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo AFP, dòng chữ “quân đội” bằng tiếng Ả Rập được in trên tấm chăn trong bức ảnh cho thấy, bà Asma có khả năng đang được điều trị trong một bệnh viện của quân đội.

Bà Asma al-Assad sinh năm 1975 ở London, Anh, trong một gia đình có cha là bác sĩ tim mạch và mẹ là nhà ngoại giao. Vì thế, bà mang 2 quốc tịch là Syria và Anh.

Phu nhân Tổng thống Syria tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ máy tính và Văn học Pháp ở Đại học London với tấm bằng xuất sắc. Sau đó, bà từng làm việc ở các ngân hàng lớn tại Mỹ và châu Âu.

Những năm gần đây, phu nhân Tổng thống Syria đã tích cực góp mặt trong những hoạt động từ thiện. Trước đó, vào giai đoạn đầu của cuộc nội chiến Syria, bà hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Bà Asma kết hôn với ông Bashar al-Assad vào cuối năm 2000. Vợ chồng Tổng thống sinh được 3 người con (2 trai và 1 gái).

Hồng Hạnh