‘Trước tiên, chúng ta là người Mỹ’, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama kêu gọi người Mỹ đoàn kết sau một mùa tranh cử khốc liệt và đáng thất vọng đối với nhiều người. 

Bà chia sẻ suy nghĩ của mình trong một sự kiện dành cho các gia đình quân nhân tại Nhà Trắng hôm 14/11, theo tờ Washington Post.

“Tôi xin nhắc lại một điều mà chồng tôi đã nói vào tuần trước về kết quả cuộc bầu cử của chúng ta”, bà nói.

“Chúng đều thuộc về một đội – không phải là Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, mà trước tiên chúng ta là người Mỹ. Trước tiên chúng ta là những người yêu nước.’

Bà nói thêm: “Khi tôi nhìn quanh khán phòng này, tôi cảm nhận sâu sắc về những từ đó, vì tôi thấy mọi người ở đây dường như không có đảng phái nào cả, dù tôi tưởng tượng các bạn đến từ tất cả các đảng khác nhau.’

Bà Michelle, phu nhân Tổng thống Mỹ Obama (Ảnh: Getty)

Bà cũng nhắc lại cảm nhận của Tổng thống Obama rằng đất nước không bị chia rẽ như điều được thể hiện trong chiến dịch tranh cử và các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Theo Daily Mail, bà Obama vẫn khá trầm lắng sau hơn một tuần kể từ ngày tỷ phú bất động sản thắng cử. Trước đó bà nhiều lần khẳng định ông Trump không thích hợp cho chức vị tổng thống khi bà vận động bầu cử cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tuy nhiên, vào tuần trước, bà đã đón chào phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng, người sẽ kế nhiệm danh hiệu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ.

Và trong khi tiếp tục các công việc như thường lệ, bà Michelle đang cố gắng khích lệ niềm hy vọng của người Mỹ về tương lai.

phu nhân tổng thống obama
Đệ nhất phu nhân Obama tham dự lễ trao giải thưởng nghệ thuật cho các thanh niên hôm 15/11 (Ảnh: Flickr)

Hôm 15/11, bà truyền cảm hứng này tới những người trẻ tuổi được trao giải thưởng Chương trình Thanh niên Nhân văn và Nghệ thuật Quốc gia 2016.

“Chúng tôi tin rằng mỗi người trong những người trẻ này là một phần quan trọng của câu chuyện vĩ đại về Hoa Kỳ”, bà nói trước đám đông thanh niên từ các hoàn cảnh khác nhau, bao gồm cả những người nhập cư.

phu nhân tổng thống obama
(Ảnh: Flickr)

‘Đừng bao giờ mất hy vọng. Đừng bao giờ cảm thấy sợ hãi. Bạn thuộc về nơi này, bạn hiểu chứ?’ Hãy làm việc chăm chỉ, bởi vì một điều rất quan trọng là được giáo dục và có quyết tâm.”

Hãy tranh chức tổng thống!”, một khán giả hét lên từ phía bên kia khán phòng.

Bà Obama đáp lại bằng lời bông đùa: “Đằng kia trật tự đi nào.”

Nhiều cử tri đã đề nghị bà Michelle Obama tham gia tranh cử chức tổng thống vào năm 2020. Dù vậy, đệ nhất phu nhân cho biết bà không quan tâm đến việc làm tổng thống.

Thanh Hà

Xem thêm: