Phụ huynh cho con theo học tại trường Tiểu học Burrowes ở Queensland (Australia) phải trả thêm phí giữ trẻ nếu đến trước giờ bắt đầu lớp học.

Trường Tiểu học Burrowes ở thành phố Logan, bang Queensland (Australia) đã gửi thư điện tử tới các phụ huynh để thông báo những ai đưa con đi học trước 8h 30′ (giờ địa phương) sẽ phải trả thêm 2,6 USD. Phí này bao gồm trông trẻ và cung cấp bữa sáng, ABC đưa tin.

Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Queensland (QTU) Kevin Bates cho biết việc trông trẻ trước giờ học thường xuyên xảy ra ở nhiều trường học của bang. “Chúng tôi thừa nhận rằng các bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc trông trẻ bởi họ phải đi làm. Tuy nhiên, giáo dục không có quy định về việc trường học phải giám sát học sinh trước khi bắt đầu ngày học bình thường”, ông Bates nói.

Sở Giáo dục bang Queensland cũng xác nhận hiệu trưởng trường có quyền thực hiện thay đổi này. Lớp học tại trường bắt đầu từ 8h 50′ nhưng nhiều học sinh có mặt từ rất sớm.

Đa số phụ huynh phản ứng tích cực về thông báo trên và cho rằng đó là mức phí hợp lý. Anh Cameron Dudley, người có con theo học tại trường, nói: “Việc này giúp tôi yên tâm là con sẽ được an toàn, sẽ có người trông coi khi đến trường sớm”.

H.D (Tổng hợp)