Nhóm phóng viên tác chiến Hàn Quốc đã rời Seoul tới Triều Tiên để chứng kiến việc tháo dỡ khu vực hạt nhân Punggye-ri, theo Korea Herald.

Nhóm phóng viên tác chiến Hàn Quốc, những người ban đầu được mời nhưng bị loại khỏi chuyến bay đến Triều Tiên từ Bắc Kinh một ngày trước đó, đã rời Hàn Quốc tới Triều Tiên trên một chiếc máy bay hôm nay (23/5) để chứng kiến việc tháo dỡ khu vực hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên, 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chuyến bay chở tổng cộng 8 phóng viên cất cánh từ sân bay Seongnam ở thủ đô Seoul lúc 12:30 (tức 10:30 sáng nay, theo giờ Việt Nam). Máy bay dự kiến tới thành phố Wonsan phía đông Triều Tiên, nơi có trung tâm họp báo vào khoảng 2:00 chiều (12 giờ trưa Việt Nam).

“Vì chúng tôi đang đưa tin về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, thay mặt giới truyền thông Hàn Quốc, chúng tôi sẽ nhanh chóng và chính xác về sự kiện”, Yoo Choong-hwan, một phóng viên đại diện cho nhóm phóng viên tác chiến Hàn Quốc cho biết tại sân bay.

Trong khi đó, các phóng viên nước ngoài đã đến sân bay Kalma ở Wonsan, Triều Tiên thông qua một chiếc máy bay của hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo. Các phóng viên này xuất phát từ Bắc Kinh.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngoài Reuters, chuyến đi còn có các nhân viên truyền thông từ RIA Novosti, AP, CBS, CCTV, CGTN, CNN, Sky, và Tân Hoa Xã.

Triều Tiên đã không tiết lộ thông tin chính xác về thời gian của việc phá hủy địa điểm thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri.

Triệu Hằng

Từ Khóa: