Hai nhà báo Hàn Quốc có thể đối mặt với mức án tù giam 3 tháng và nộp phạt 1.120 USD nếu bị kết tội xâm phạm trái phép tư gia của Đại sứ Triều Tiên tại Singapore. 

Ngày 8/6, cảnh sát Singapore cho biết họ đã bắt 2 phóng viên Hàn Quốc đang trong quá trình xâm nhập trái phép tư gia của Đại sứ Triều Tiên tại Singapore Kim Chol-nam, Reuters đưa tin.

Cảnh sát cho biết 2 nhà báo trên thuộc kênh truyền hình KBS News của Hàn Quốc, bị bắt giữ ngày 7/6.

“Hai người đàn ông Hàn Quốc, 42 và 45 tuổi, đại diện Hệ thống Phát sóng Hàn Quốc (KBS) đã bị bắt giữ”, cảnh sát Singapore thông báo trên Facebook.

Một phóng viên khác cũng thuộc KBS và một người thứ 4 đóng vài trò dẫn đường và phiên dịch cũng đang bị thẩm vấn.

Cảnh sát cho biết thêm 3 phóng viên trên đều không được cấp phép tác nghiệp tại Singapore.

Phóng viên Hàn Quốc bị bắt vì đột nhập nhà Đại sứ Triều Tiên ở Singapore
Cảnh sát Singapore tuần tra quanh khách sạn Shangri-La, nơi ở dự kiến của Tổng thống Trump tại Singapore. (Ảnh: Getty)

Theo luật pháp Singapore, nếu bị kết tội xâm phạm trái phép, hai phóng viên trên có thể sẽ phải ngồi tù 3 tháng và nộp khoản tiền phạt 1.120 USD.

Trong một email thông báo, đại diện KBS cho biết: “Chúng tôi chưa nắm rõ tình tình cụ thể cũng như liệu vụ việc có vi phạm pháp luật hay không. Chúng tôi sẽ tôn trọng kết quả điều tra của cảnh sát địa phương và sẽ có những hành động cần thiết khi kết quả được công bố”.

Khi được hỏi về phản ứng trước vụ bắt giữ, một phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết họ sẽ sử dụng “những nỗ lực ngoại giao tối đa để ngăn chặn những vụ việc tương tự” và kêu gọi các nhà báo thận trọng.

Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6.

Truyền thông quốc tế đang đổ về Singapore để đưa tin về sự kiện lịch sử này. Hơn 3.000 nhà báo quốc tế dự kiến sẽ có mặt tại Singapore để đưa tin về hội nghị.

Thu Hương