Đến ngày 14/6, khách sạn St.Regis vẫn từ chối nhận đặt các phòng mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn lưu lại trong thời gian tham dự hội nghị thượng đỉnh.

Trang tin Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn lời một nhân viên của St.Regis cho biết, khách sạn không nhận đặt phòng từ tầng 17 đến tầng 20 cho đến ngày 14/6, dù hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều đã kết thúc hôm 12/6.

Các chuyên gia cho rằng mục đích của việc này nhằm ngăn người ngoài có thể thu thập mẫu phẩm như sợi tóc, liên quan đến nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong thời gian gặp Tổng thống Mỹ, ông Kim Jong-un đã lưu lại trong căn phòng ở tầng 20 của khách sạn St.Regis từ hôm 10/6-12/6. Căn có diện tích 335 mét vuông và có giá hơn 7.000 USD/đêm.

Phòng ông Kim Jong-un nghỉ tại Singapore 'bất khả xâm phạm' sau hội nghị thượng đỉnh
Phòng ông Kim lưu lại có giá hơn 7.000 USD/đêm. (Ảnh: Chosun Ilbo)

Để tránh nguy cơ bị thu thập thông tin về tình hình sức khỏe, ông Kim Jong-un còn mang theo bồn cầu riêng khi tới Singapore.

Ông Kim Jong-un được phục vụ ăn uống ngay tại phòng và đồ ăn dường như cũng do chính đầu bếp Triều Tiên chuẩn bị từ các thực phẩm mang từ nước này sang. Trong khi đó, phái đoàn tháp tùng ông Kim Jong-un ăn tại các nhà hàng của khách sạn.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 14/6 đã công bố video đầu tiên về hội nghị thượng đỉnh lịch sử.

Theo ABC, đoạn video dài 42 phút được phát trên kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên. Lời bình của đoạn video do phát thanh viên nổi tiếng nhất tại Triều Tiên Ri Chun-hee đọc.

Trong đoạn video, người dân Bình Nhưỡng được thấy những hình ảnh hậu trường trong chuyến đi của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bao gồm hành trình tới Singapore của ông Kim Jong-un trên máy bay của Trung Quốc và hình ảnh đoàn xe chở ông chạy qua những con đường ở Singapore trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân.

Ngoài ra, trong video còn có hình ảnh chuyến tham quan Singapore bất ngờ của ông Kim vào buổi tối trước hội nghị.

An Yên