Thứ Sáu (4/12), Phó Tổng thống Mike Pence xuất hiện trong cuộc vận động tại tiểu bang Georgia. Ông kêu gọi người dân tiểu bang bỏ phiếu cho hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa, David Perdue và Kelly Loeffler trong cuộc chạy đua vào Thượng viện sắp tới, theo Breitbart.

Phó TT nhấn mạnh con đường dẫn đến Thượng viện của Đảng Cộng hòa phụ thuộc rất lớn vào sự ủng hộ của tiểu bang Georgia.

Khi ông Pence hỏi người dân “Các bạn (sẽ) sát cánh cùng tôi chứ?”, những tràng pháo tay lớn đã vang lên.

Việc thượng nghị sĩ Kelly Loeffler và David Perdue tái đắc cử đóng vai trò quan trọng trong việc Đảng Cộng hòa giữ đa số ghế ở Thượng viện. Nếu cả hai thượng nghị sĩ đều thua trong cuộc tranh cử ghế Thượng viện tháng Một thì trong trường hợp Kamala Harris được bổ nhiệm Phó Tổng thống, bà có thể quyết định đảng nào sẽ là đảng đa số.

Ông Pence nói: “Đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện có thể là tuyến phòng thủ cuối cùng” chống lại chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ.

Phó tổng thống cổ vũ nỗ lực phối hợp của ông với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong việc củng cố quân đội Mỹ, bổ nhiệm các thẩm phán Đảng Cộng hòa và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ông cũng phê phán việc ứng viên Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ ở Georgia là ông Raphael Warnock và Jon Ossoff muốn tăng mức thuế với các gia đình lao động và cắt giảm khả năng quốc phòng của Mỹ.

Ông nói Ossoff và Warnock ủng hộ ngành phá thai hoạt động bằng tiền thuế của người dân trong khi bà Loeffler và ông Perdue thì kiên quyết bảo vệ sự sống thai nhi.

Phó tổng thống kêu gọi người dân bỏ phiếu cho hai thượng nghị sĩ Loeffler và Perdue để giành quyền kiểm soát của Đảng Cộng hòa ở Thượng viện.

“Hãy tiếp tục chiến đấu, chúng tôi cần các bạn bỏ phiếu, Georgia”, ông Pence phát biểu.