Hôm thứ Năm, trong một buổi vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton ở Pennsylvania, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra lời thách đố với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump rằng ông muốn đấu vật tay đôi.

Ông Biden nói: “Báo chí luôn đặt câu hỏi với tôi rằng có phải tôi không muốn tranh luận với ông Trump không. Và câu trả lời là không. Tôi mong rằng chúng tôi còn đang đi học trung học, và tôi sẽ đưa ông ta ra sau phòng tập thể dục [để chiến đấu]. Tôi ước được như vậy”, theo CNN.

Ông Biden năm nay 74 tuổi, còn ông Trump 70 tuổi. Trước đây ông Trump từng bình luận về ông Biden là “kẻ ngốc”, theo New York Post. Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 6, ông Trump nói: “Biden không phải là người thông minh lắm. Ông ấy nói nhiều lời sai về tôi”.

Cũng giống như Tổng thống Obama, phó Tổng thống Joe Biden là một người rất nhiệt tình trong các cuộc vận động tranh cử cho bà Clinton.

Ông Trump khỏe như trai 30 tuổi…

Vào giữa tháng 9, khi công khai hồ sơ sức khỏe, ông Trump từng nói ông “khỏe như trai 30”. Xuất hiện trong show truyền hình “bác sĩ Oz”, ứng cử viên Tổng thống Donald Trump đã nói rằng: “Tôi không có vấn đề gì về sức khỏe. Hiện giờ tôi đã 70 tuổi song tôi cảm thấy rất khỏe như ở độ tuổi 30 vậy”, theo BBC.

Ông Trump khỏe như "trai 30 tuổi".
Ông Trump khỏe như “trai 30 tuổi”.

…nên ông Biden thách đấu

Cũng vào tháng 9, giữa thời điểm sự cố về sức khỏe của bà Clinton khiến mọi người lo rằng bà sẽ không đủ sức khỏe để đi tiếp cuộc đua, ông Joe Biden đã lên tiếng thách thức Donald Trump chạy thi cùng ông.

Tại buổi gây quỹ ở bang Nam Carolina tối 12/9, phóng viên hỏi phó Tổng thống về tuyên bố của ông Trump rằng ông ta là người có sức khoẻ hoàn hảo và sức chịu đựng vô biên. Ông Biden trả lời: “Tôi muốn thi chạy thể dục với ông ta. Tôi nghĩ ông ta không thể về đích được”.

Ông Biden cũng cho rằng việc bà Hillary Clinton bị viêm phổi không phải là chuyện quá to tát vì các chính trị gia tranh cử thường phải làm việc 14-15 tiếng mỗi ngày.

Dù sao, thật khó hình dung cuộc thi đấu của hai ông lão trên 70 tuổi như vậy.

Dương Lương

Xem thêm:

Từ Khóa: