Phó Thống đốc thành phố Kemerovo Sergei Tsivilev ngày 27/3 đã quỳ trước mặt người nhà nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry hôm 25/3 xin tha thứ.

Nga
Ít nhất 64 người chết, trong đó có 41 trẻ em, sau khi lửa bao trùm khoảng 1.500m2 trung tâm thương mại Winter Cherry, thành phố Kemerovo, chiều 25/3.

“Tôi mong các bạn hãy tha thứ, từ tất cả những người đang chịu tổn thương, từ tất cả những người dân trong thành phố này. Tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra. Tôi hiểu rằng từ ngữ không thể mô tả được nỗi đau buồn mà chúng ta đang trải qua. Đây là một thảm kịch chung. Tôi cam kết những ai có liên quan tới thảm kịch này sẽ bị trừng trị. Một lần nữa, tôi xin lỗi những ai đang ở trong hoàn cảnh khó khăn (vì vụ cháy)”, ông Tsivilev nói trước đám đông gia đình của các nạn nhân.

Ngày 27/3, hàng trăm người dân vùng Kemerovo tham gia vào cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền công bố con số thương vong chính xác cũng như thiệt hại thực sự sau vụ hỏa hoạn hôm 25/3.

Cuộc biểu tình kéo dài 7 giờ khiến nhiều quan chức địa phương, trong đó có Phó thống đốc vùng ông Sergey Tsivilev phải tới can thiệp và đề nghị người dân về nhà.

Trước đó, những người tham gia biểu tình yêu cầu sa thải tất cả các nhà chức trách khu vực vì để xảy ra bi kịch cướp đi sinh mạng 64 người.

Theo Sputnik, đám đông đã có phản ứng trái chiều với hành động của quan chức trên. Nhiều tiếng la ó biểu thị sự tức giận chưa nguôi ngoai, nhưng một số người đã vỗ tay, ủng hộ hành động thay mặt chính quyền địa phương nhận lỗi.

Ít nhất 64 người chết, trong đó có 41 trẻ em, sau khi lửa bao trùm khoảng 1.500m2 trung tâm thương mại Winter Cherry, thành phố Kemerovo, chiều 25/3.

Trung tâm thương mại với tổng diện tích 23.000m2 mở cửa năm 2013. Nó có bãi đỗ với sức chứa 250 xe, các cửa hàng, sàn bowling, trung tâm dành cho trẻ em, rạp phim, vườn thú.

Minh Lan