Ông Đàm Trí Hoa, nguyên Phó chánh án Tòa án nhân dân Trung cấp Trùng Khánh Thứ hai, Trung Quốc đã bị sát hại hôm 7/4. Công bố tin này vào đêm khuya, phía cảnh sát nói rằng tên trộm sát hại ông Đàm, đã bị bắt vào tối hôm đó.  

Theo tờ NTD, các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc chỉ đưa tin này trong vỏn vẹn có 67 từ. Rất nhiều cư dân mạng cho rằng án mạng này là “có vấn đề”.

Cảnh sát quận Du Bắc, thành phố Trùng Khánh cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 7/4. Một tên côn đồ đã đột nhập vào nhà ông Đàm. Sau khi bị phát hiện và xảy ra ẩu đả, ông Đàm bị tên côn đồ dùng dao tấn công, sau đó hung thủ bỏ trốn.

Cảnh sát cho hay, tên trộm họ Khưu, 20 tuổi, đã bị bắt vào khoảng 9 giờ tối cùng ngày tại quận Sa Bình Bá. Tên Khưu khai với cảnh sát hắn không có nghề nghiệp, không biết làm gì để sinh sống nên mới đi ăn trộm. Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

Liên quan đến vụ án ông Đàm bị sát hại, nhiều cư dân mạng không tin vào vào truyền thông chính thống và lời giải thích chính thức, theo NTD. Tin rằng có lý do ẩn giấu đằng sau vụ sát hại, một số cư dân mạng bình luận: 

“Trộm cắp là màn kịch, giết người mới là mục đích!”.

“Phòng riêng của phó chánh án có thể dễ dàng đột nhập như vậy sao? Mới đó mà cảnh sát đã đến đó rồi?”.

“Đây có thể không phải là một vụ trộm đơn giản, có thể là một sự trả thù!”.

“Tin tức càng ngắn, càng có nội tình. Việc phó chánh án bị sát hại không chỉ đơn giản là vào nhà trộm cắp rồi giết chứ?”

Theo NTD, trong những năm gần đây, có không ít thẩm phán Trung Quốc bị tấn công. Ví dụ:

  • Vào tháng 11/2018, ông Điền Hiểu, một thẩm phán hình sự tại Tòa án quận Nam Xuyên, thành phố Trùng Khánh, đã bị 3 tù nhân tấn công bằng dao, khiến ông Điền bị thương. 
  • Vào tháng 1/2017, Phó Minh Sanh, một thẩm phán đã nghỉ hưu ở Lục Xuyên, Quảng Tây bị người đàn ông đâm chết tại lầu 1 nhà riêng. Hung thủ thừa nhận hắn trả thù cho vụ ly hôn của mình 20 năm trước.
  • Vào tháng 2/2016, bà Mã Thái Vân, thẩm phán Tòa án quận Xương Bình, Bắc Kinh cùng người nhà, đã bị hung thủ dùng súng tấn công ngay tầng dưới nơi ở, và bị sát hại với 2 phát súng. Hai hung thủ bất mãn với bà Mã, sau một vụ ly hôn có liên quan đến tranh chấp tài sản trước đó. Sau khi sát hại bà Mã, cả 2 hung thủ đều tự sát.
Hình ảnh của Mã Thái Vân, một nữ thẩm phán Tòa án quận Xương Bình, Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: NTD).
  • Vào tháng 9/2015, một người đàn ông, tên Hồ Khánh Cương,  bất ngờ vung dao, tấn công bị thương 4 thẩm phán trong Văn phòng Tòa án Trung cấp thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, vì không hài lòng với bản án sơ thẩm trong vụ án tranh chấp lao động.

Bảo Đăng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: