Cơ quan truyền thông vũ trụ Nga Roscosmos ngày 31/5 phát hành một đoạn phim quảng bá cho “Xứ sở Bạch Dương” lần đầu tiên đăng cai giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018.

Trước thềm World Cup 2018, các phi hành gia Nga trên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) đã kịp lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời với trái bóng Telstar-18, trước khi đem nó quay trở lại giải vô địch bóng đá thế giới ở Trái Đất.

Phi hành gia Nga tổ chức trận bóng đặc biệt trên vũ trụ quảng bá World Cup 2018
2 cầu thủ phi hành gia với những động tác cùng trái bóng World Cup 2018 trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). (Ảnh: cắt từ clip)

Cũng “cuồng nhiệt” người hâm mộ bóng đá thế giới, 2 phi hành gia Nga đã tổ chức một trận bóng ngay trong nơi làm việc của mình – Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Trong đoạn video, phi hành gia Nga Anton Shkaplerov và kỹ sư tàu vũ trụ Oleg Artemyev đã tái hiện một trận cầu đỉnh cao cùng trái bóng chính thức World Cup 2018 Telstar-18.

Trái bóng từ vũ trụ sẽ được mang trở lại Trái Đất vào ngày 3/6 và lăn trong trận khai mạc World Cup 2018 tại Nga. Ngày 24/3, ông Artemyev đã mang quả bóng Telstar-18 lên con tàu vũ trụ Soyuz MS-08 đến với Trạm ISS.

Các phi hành gia đã mặc chiếc áo phông có logo World Cup 2018. Cầu thủ không chuyên Anton Shkaplerov không quên treo quốc kỳ Nga phía cầu gôn của mình. Toàn bộ hình ảnh đặc biệt của trận đấu được ghi lại bằng thiết bị quay vũ trụ chuyên dụng RT360.

Trong môi trường chân không, các phi hành gia “quay 360 độ” cố gắng tung những cú sút ngoạn mục vào cầu gôn đối phương. Hai cầu thủ mô phỏng động tác đi bóng kinh điển của các tên tuổi lớn như Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale, chỉ khác là trong trạng thái lơ lửng ngoài vũ trụ.

Phi hành gia Nga tổ chức trận bóng đặc biệt trên vũ trụ quảng bá World Cup 2018
Phi hành gia giăng quốc kỳ tại phía cầu gôn. (Ảnh: cắt từ clip)

Đặc biệt, 2 cầu thủ không chuyên thi đấu trong trạng thái hết sức vui vẻ, thong thả. Tuy nhiên, kết quả của trận đấu không được công bố.

Đoạn video ghi lại trận bóng trên không được đăng tải trên kênh Youtube của hãng truyền thông Roscosmos (Roscosmos Media Store) ngày 31/5.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cùng nhau thực hiện một cuộc gọi hình ảnh để trò chuyện với các phi hành gia Trạm Không gian Quốc tế (ISS), đồng thời ca ngợi quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực vũ trụ.

Thế giới đang tiến rất gần tới ngày khai mạc giải đấu đỉnh cao nhất hành tinh – FIFA World 2018, sẽ diễn ra từ ngày 14/6-15/7 tại 11 thành phố của Nga.

Nước chủ nhà đã chuẩn bị 12 sân vận động, sẵn sàng đón chờ màn tranh tài nảy lửa của 32 đội bóng đến từ 32 nước. Gần 30 khách sạn ở thủ đô Moscow được xây mới dành riêng cho các cổ động viên. Nhiều chuyến tàu điện ngầm được thiết kế thêm để đặc biệt phục vụ cho việc di chuyển của các du khách đến với World Cup 2018.

Hồng Hạnh