Một phi công điều khiển máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates đã dành hàng giờ thực hiện lộ trình bay theo hình cây thông khổng lồ trên bầu trời nước Đức để chuẩn bị đón Giáng sinh.

Phi công khởi hành từ sân bay Finkenwerder của Hamburg lúc 12h47′ chiều (giờ địa phương), hướng về phía nam qua Cologne, Frankfurt và Stuttgart trước khi quay lại điểm cất cánh. Đường bay tạo thành hình cây thông với các quả cầu trang trí.Theo Daily Mail, ngày 13/12 chuyến bay AIB232E ngày 13/12 là chuyến bay thử phi cơ Airbus A380 của hãng Emirates, không nằm trong các tuyến bay thương mại.

Lộ trình bay của AIB232E kéo dài 5 giờ 22 phút. Hình ảnh cây thông có thể thấy rõ trên các website theo dõi đường bay như flightradar24.

Phi công vẽ cây thông khổng lồ trên bầu trời Đức mừng Giáng sinh. (Ảnh: Twitter)

Sau khi được thử nghiệm, phi cơ A380 này sẽ được bàn giao cho hãng hàng không Emirates ở Dubai, các tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Trước đây, Boeing cũng từng thực hiện một chuyến bay tương tự trên bầu trời Mỹ hồi tháng 8. Hãng sử dụng phi cơ 787 Dreamliner để vẽ hình một máy bay trong chuyến bay thử dài 18 giờ.

Hình vẽ do phi cơ Boeing 787 Dreamliner tạo ra. (Ảnh: Flight Aware)


An Yên

Từ Khóa: