Hơn hai chục hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ, Jet Airways, đã bị thương nhẹ vào hôm thứ Năm (20/9) sau khi máy bay chở họ bị mất áp lực cabin và buộc phải quay trở lại nơi cất cánh, theo Reuters.

Ngay sau khi cất cánh từ sân bay của thành phố tài chính Mumbai, phi hành đoàn của máy bay đã quên bật công tắc duy trì áp suất cabin vì thế mặt nạ dưỡng khí đã bật ra, cơ quan hàng không dân dụng Ấn Độ cho biết.

Sau đó máy bay phải quay trở lại sân bay Mumbai, với 30 trong số 166 hành khách phải điều trị các chấn thương khi mắc phải các triệu chứng như đau đầu và chảy máu mũi hoặc tai, Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) thông tin.

Trong một dòng trạng thái trên Twitter, Jet Airways cho biết phi hành đoàn của chuyến bay sẽ bị đình chỉ công tác cho đến khi có kết luận từ cơ quan điều tra. Hãng cũng sẽ hợp tác với DGCA để làm rõ vụ việc.

Video về sự cố của Jet Airways nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, tập trung sự chú ý của công chúng trong bối cảnh hãng hàng không này đang phải vật lộn để cắt giảm chi phí, và phi công của hãng bị lôi kéo bởi mức lương cao hơn từ các hãng hàng không khác.

Jet Airways đã lỗ 189 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng Tư tới tháng Sáu. Vào tháng trước, hãng này nói rằng sẽ cơ cấu lại nguồn vốn và cắt giảm chi phí để ngăn đà thua lỗ.

Bộ trưởng hàng không dân dụng của Ấn Độ, Suresh Prabhu, đã ra lệnh cho DGCA kiểm tra các vấn đề liên quan tới an toàn bay đối với tất cả các hãng hàng không, các sân bay, các trường đào tạo phi công, các cơ sở bảo trì máy bay trong nước và báo cáo lại kết quả trong vòng 30 ngày.

Từ Hoảng