Một phi công của hãng hàng không American Airlines (Hoa Kỳ) trên chuyến bay 2292 từ Cincinnati đến Phoenix cho biết đã nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) – thứ “gần giống như một tên lửa hành trình” – vào Chủ nhật (21/2) trong khi chiếc Airbus A320 đang bay với tốc độ 406 dặm / giờ ở độ cao khoảng 37.000 feet (11.200 m), theo Drive đưa tin.

Steve Douglass, một nhân viên radar giàu kinh nghiệm, nói với The War Zone rằng anh ta nghe thấy đoạn hội thoại đáng chú ý của phi công khi ghi âm từ máy quét của mình.

Đoạn ghi âm kéo dài 15 giây cho thấy phi công đã thông báo cho đài kiểm soát không lưu về vật thể bay không xác định mà người này quan sát thấy. “Các anh có thấy thứ gì trên đó không? Vừa có thứ gì đó bay ngay phía trên chúng tôi”, phi công nói qua radio.

“Tôi ghét phải nói điều này nhưng nó trông giống như một vật thể hình trụ dài gần giống một loại tên lửa hành trình – di chuyển rất nhanh ngay trên đầu chúng tôi”, anh nói thêm.

Người phát ngôn Frank Connor nói với Fox News trong một email hôm thứ Năm (25/2): “FBI đã biết về vụ việc được báo cáo”.

Chuyến bay 2292 của American Airlines gặp phải một vật thể lạ trong không trung gần góc đông bắc của New Mexico vào Chủ nhật 21/2 (ảnh chụp màn hình New York Post).

Vào ngày xảy ra vụ việc, The Drive đã yêu cầu American Airlines xác nhận điều đó.

“Tại thời điểm này, chúng tôi không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc truyền vô tuyến là từ phi hành đoàn trên chuyến bay American Airlines Flight 2292 vào ngày 21/2”, một đại diện hãng hàng không cho biết.

Nhưng khi bị thúc ép sau đó, hãng hàng không đã đưa ra một phản ứng khác.

“Sau cuộc phỏng vấn với phi hành đoàn của chúng tôi và thông tin bổ sung nhận được, chúng tôi có thể xác nhận việc truyền vô tuyến này là từ Chuyến bay 2292 của American Airlines vào ngày 21/2”, hãng hàng không nói với Drive.

“Đối với bất kỳ câu hỏi nào khác về vấn đề này, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với FBI”, họ cho biết thêm.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết trong một tuyên bố ngắn với Drive: “Một phi công báo cáo đã nhìn thấy một vật thể trên bầu trời New Mexico buổi trưa theo giờ địa phương vào Chủ nhật, ngày 21/2/2021″.

Cơ quan này cho biết thêm: “Các nhân viên kiểm soát không lưu của FAA không nhìn thấy bất kỳ vật thể nào trong khu vực trên kính ngắm của họ.

Drive lưu ý rằng vụ việc tương tự như vụ việc xảy ra ở cùng khu vực cách đây gần ba năm. Các phi công của Hải quân Hoa Kỳ cũng báo cáo các cuộc chạm trán tương tự ở ngoài khơi phía đông trong vài năm qua, theo hãng tin.

Thời gian qua, Ngũ Giác Đài và CIA đã công bố hàng nghìn tài liệu về các cuộc chạm trán UFO. Dù vậy, Bộ Quốc phòng Mỹ không khẳng định UFO là bằng chứng sự tồn tại của người ngoài hành tinh.